Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Trẻ bị sún răng có cần phải nhổ?

Hỏi : Chào bác sĩ.Bé nhà em được hơn 4 tuổi nhưng răng cửa của cháu đã mòn vào gần lợi rồi.Vậy bác sĩ cho e hỏi có cần phải đi nhổ không ạ để cho răng vĩnh viễn mọc lên. Và nếu không phải nhổ thì răng vĩnh viễn có mọc lệch không ạ?

Chị Hoa (35 tuổi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn ,

Theo như bạn mô tả thì rất có thể bé bị sún răng cửa. Nếu răng sún không có hiện tượng đau sưng thì không cần nhổ, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Nếu răng hay bị đau, sưng hoặc đọng nhiều thức ăn thì bạn nên đưa bé đến viện để điều trị. Thường thì đến tuổi răng vĩnh viễn vẫn thay bình thường. Bạn nên đưa bé đến viện khám và chụp phim để kiểm tra xem mầm răng vĩnh viễn mọc có đúng vị trí không vì một số trường hợp trẻ thiếu mầm răng vĩnh viễn hoặc mầm răng bị mọc lạc chỗ. Việc phát hiện sớm sẽ giúp bác sĩ chủ động hơn trong điều trị.

Đến Chuyên khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện 22-12 chăm sóc răng miệng chắc chắn là “Lựa chọn số 1” cho các bé, bởi vì:
    Lưu bản nháp tự động Chuyên khoa có Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Bác sí Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện 22-12 đều là những “ông Bụt về răng”, có thể biến răng sâu thành răng khỏe, răng đau thành không đau,…
    Lưu bản nháp tự động Trang thiết bị máy móc chăm sóc răng miệng hiện đại, cùng kỹ thuật thuần thục của Bác sĩ, sẽ giảm tối đa những ê buốt, đau nhức, chảy máu,… mỗi khi thực hiên thủ thuật.
    Lưu bản nháp tự động Chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện 22-12 Đảm bảo vô trùng, thoáng mát, dụng cụ được khử khuẩn tuyệt đối theo quy trình quốc tế.
    Lưu bản nháp tự động Đặc biệt, quy trình tiếp nhận và xử lý nhanh, không phải chờ đợi lâu. Chi phí được hỗ trợ thanh toán qua Bảo hiểm Y tế.
    Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857.

CÁC CÂU HỎI KHÁC