Đau bụng kéo dài đi khám phát hiện sỏi túi mật lớn

Bệnh nhân T.V.H (64 tuổi – Vĩnh Hải), đau bụng kéo dài vùng hạ sườn phải nhiều ngày, đau âm ỉ không lan nên đến Bệnh viện 22-12 thăm khám. Tại đây, bệnh nhân được phát hiện có nhiều sỏi trong túi mật, may mắn không có sỏi kẹt trong ống gan và ống mật chủ.

Ý thức được tính trạng bệnh của bản thân, lại chú ý giữ gìn sức khỏe nên bệnh nhân tự chủ động tìm đến bác sĩ xin phẫu thuật cho mình.

BS CKI Hoàng Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện 22-12, sau khi xem kết quả xét nghiệm, siêu âm, CT scanner đã quyết định lên chương trình phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ekip Khoa ngoại phối hợp cùng khoa Gây mê đã phẫu thuật nội soi cắt túi mật thành công lấy ra 3 viên sỏi lớn trong túi mật. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, da niêm mạc hồng, vùng bụng không còn đau, được tiếp tục theo dõi tại khoa Ngoại.

Sỏi túi mật hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả nhờ phẫu thuật nội soi cắt túi mật. Phương pháp này được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị sỏi túi mật, giúp loại bỏ sạch sỏi, thời gian phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được về nhà sau 2-3 ngày và có thể hồi phục hoàn toàn sau khoảng 1-2 tuần tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe. Lúc này bệnh nhân có thể quay trở lại công việc và cuộc sống hàng ngày, chú ý hoạt động nhẹ nhàng và tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.

Tại Bệnh viện 22-12, phẫu thuật nội soi cắt túi mật điều trị sỏi túi mật tại Bệnh viện 22-12 được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm; phòng mổ hiện đại, vô khuẩn; chế độ chăm sóc sau hậu phẫu như người nhà; chi phí hợp lý, áp dụng bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh giúp khám và phát hiện sớm sỏi túi mật đồng thời đáp ứng điều trị hiệu quả căn bệnh này.