Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Nhiều Mẹ bầu hỏi Bác sĩ, liệu các mẹ đã mang thai chưa? Làm sao để biết mình có thai, dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết mang thai sớm giúp mẹ bầu dễ dàng nhận biết sự xuất hiện thiên thần nhỏ của mình.

Bệnh viện 22-12 | Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

1. Trễ kinh

Đây là dấu hiệu nhận biết nhất khi mang thai sớm nhất. Nếu bạn thường có kinh đều đặn và lần này kinh nguyệt không đến đúng ngày, bạn sẽ có thể chắc chắn là mình đã mang thai tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này. Hầu hết, cách sớm nhất là 8 ngày sau khi trễ kinh dùng que thử thai sẽ có thể phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn và cho biết bạn có thai hay không.

2. Ngực thay đổi

Vú lớn lên, các tĩnh mạch dưới da nổi nhiều, quầng vú sẫm màu, các hạt Montgomery nổi lên. Các thay đổi này thường thấy rõ khi có mang con so.

3. Buồn nôn và có thể kèm theo nôn mửa

Triệu chứng ốm nghén có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong ngày. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc không muốn ăn những món mà bạn thường thích. Điều này là khá bình thường trong suốt thai kỳ, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, hãy cố gắng uống đủ nước và liên hệ với bác sĩ nếu bạn bị nôn liên tục.

4. Chán ăn hoặc thèm ăn

Chứng chán ăn, cũng như chứng thèm ăn là những kết quả do việc thay đổi hormone khi mang thai. Hormone hCG là loại hormone khiến kết quả thử thai của bạn dương tính. Lượng hormone này sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi vài ngày, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ

5. Thường xuyên mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nhất. Bà bầu thường cảm thấy mệt mỏi ngay từ tuần đầu mang thai. Sự mệt mỏi bắt nguồn từ việc người mẹ bị mất một phần năng lượng để cung cấp cho quá trình phát triển của bào thai. Hãy cố gắng ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi khi thấy mệt.

6. Chuột rút

Một số phụ nữ bị chuột rút nhẹ trong thời kỳ đầu mang thai. Nếu bạn bị chuột rút nhưng không có kinh, có thể bạn đang có những dấu hiệu mang thai sớm. Các dấu hiệu khác bao gồm chuột rút ở chân và đau nhức ở lưng dưới.

Bệnh viện 22-12 | Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Một số phụ nữ bị chuột rút nhẹ trong thời kỳ đầu mang thai

7. Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, tử cung phát triển để nuôi dưỡng phôi thai nên sẽ chèn ép vào bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Càng về sau, khi tử cung càng lớn thì bàng quang càng bị chèn ép nhiều nên thai phụ càng phải đi tiểu thường xuyên hơn.

8. Táo bón, đầy hơi

Táo bón và đầy hơi là những dấu hiệu thường gặp khi mang thai. Để hạn chế hiện tượng này, bà bầu nên tăng cường bổ sung chất xơ và uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

9. Chảy máu âm đạo nhẹ hoặc lấm tấm

Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, một số thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo kèm theo đau quặn nhẹ ở bụng. Điều này được lý giải là do phôi di chuyển vào tử cung và bám vào lớp nội mạc tử cung. Nhiều người thường nhầm lẫn tình trạng xuất huyết ở thời điểm này là chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Tuy nhiên, lượng máu báo sẽ ít hơn và thời gian ngắn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Lúc này, bạn có thể đi khám tại các bệnh viện hoặc khoa sản phụ để xác định mình đã có thai hay không. Tùy theo tuần thai lớn nhỏ, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn thực hiện siêu âm hoặc xét nghiệm máu & nước tiểu.

Bệnh viện 22-12 mang tới dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói và đăng ký khám, Quý Khách có thể liên hệ đến đường dây tư vấn : 0258 352 8857 – 0769 115 115