Mới đây, Khoa Nội soi tiêu hóa – Bệnh viện 22-12 đã thực hiện điều trị thành công ung thư đại tràng sớm bằng kỹ thuật cắt hớt niêm mạc EMR thông qua phương pháp nội soi. Đây là kỹ thuật điều trị hiệu quả tốt hơn giảm nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn sớm.

Bệnh viện 22-12 | Điều trị Polyp đại tràng & ung thư sớm đại tràng bằng kỹ thuật cắt hớt niêm mạc EMR

Chú N.K.L (1949) có tiền sử ung thư dạ dày, đã phẩu thuật cắt 2/3 dạ dày cách đây 7 năm. Gần đây bệnh nhân cảm thấy đau bụng âm ỉ liên tục, khó tiêu buồn nôn đi nội soi cách 1 tháng phát hiện 3 polyp đại tràng, trong đó có 1 polyp nghịch sản nặng (Ung thư giai đoạn sớm).

Những Polyp đại tràng thường phát triển âm thầm, ít triệu chứng. Vì vậy việc nội soi chẩn đoán sớm Polyp và ung thư đại tràng giai đoạn sớm để xử trí là rất quan trọng. Bệnh nhân đã nhập viện để phẫu tích dưới niêm mạc cắt u.

Sau hội chẩn, tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng cắt toàn bộ tổn thương ung thư sớm bằng kỹ thuật EMR. Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao. Điểm cần thận trọng khi áp dụng kỹ thuật EMR là đánh giá khả năng Polyp đã ung thư hóa và xâm lấn sâu vào thành đại tràng. Sau thủ thuật cắt thành công, tiến hành lấy mô cắt gởi xét nghiệm giải phẫu bệnh lần 2, xác định diện cắt dưới an toàn, không có tế bào u xâm lấn.

Hiện tại Bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe và xuất viện.

Theo Bs CKII. Cao Nguyên Đính | Phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12: “Cắt polyp, kỹ thuật EMR hoặc ESD ( cắt dưới niêm mạc) vẫn là những lựa chọn điều trị tiêu chuẩn để loại bỏ hầu hết các khối u tân sinh đại trực tràng. Chúng tương đối dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện về mặt kỹ thuật và có tỷ lệ biến chứng ít, chấp nhận được. Việc phát hiện và cắt đốt các Polyp trong khi thực hiện nội soi đại tràng đã được chứng minh giúp phòng ngừa được nguy cơ ung thư đại tràng trong tương lai. Thậm chí, ngay cả một số trường hợp Polyp đã ung thư hóa nhưng còn ở giai đoạn sớm”

Bệnh viện 22-12 với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến hiện nay đã hỗ trợ tối đa việc thực hiện nội soi chẩn đoán và điều trị polyp và các dạng ung thư sớm niêm mạc ống tiêu hóa.

Khám tiêu hóa và nội soi đại tràng định kỳ mỗi năm để kịp thời phát hiện và xử lý polyp cũng như các bệnh lý đại trực tràng (nếu có). Thông qua nội soi đường tiêu hóa sẽ giúp người bệnh có thể chữa trị bệnh triệt để, sống lâu và khỏe hơn.

Tại Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ và các kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, tay nghề cao cùng hệ thống máy nội soi hiện đại, người bệnh đã có thể biết được chính xác tình trạng bệnh lý ống tiêu hóa của mình và có biện pháp điều trị phù hợp.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!