Các bệnh và Điều trị

Điều trị thoát vị bẹn cho em bé 7 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 đã tiếp nhận trường hợp bé trai K.Tr.G.H (7 tuổi – Ninh Hòa).

Bé được ba mẹ phát hiện khối phồng vùng bẹn trái khoảng vài tháng, sau đó được gia đình đưa đến khám phát hiện thoát vị bẹn trái, em bé được nhập viện điều trị.

Sau khi hội chẩn và giải thích với gia đình, bệnh nhi được các bác sĩ khoa Ngoại và khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện 22-12 phối hợp tiến hành phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn trái.

Benh vien 22-12 | Điều trị thoát vị bẹn cho em bé 7 tuổi

Ekip phẫu thuật:

BS CKI Hoàng Ngọc Sơn

BS CKI Nguyễn Văn Tích

BS CKI Bùi Văn Thành

Ca phẫu thuật của bé trai diễn ra thành công. Sau phẫu thuật, cháu bé hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường và được xuất viện sau vài ngày theo dõi.

Thoát vị bẹn là một bệnh lý ngoại khoa thường gặp, có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bệnh nhân cần được phẫu thuật sớm nhằm ngăn chặn biến chứng nghẹt có thể xảy ra, dẫn đến tổn thương đến các tạng bên trong bao thoát vị và các biến chứng nặng hơn nữa. Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật để điều trị thoát vị bẹn và có thể xuất viện sau vài ngày.

Do vậy, khi bệnh nhân có các dấu hiệu: xuất hiện khối phồng vùng bẹn, khối phồng tăng kích thước khi ho hoặc khi vận động, giảm kích thước khi nằm nghỉ ngơi; đau tức vùng bẹn…Bệnh nhân cần đến bệnh viện khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tại khoa Ngoại Bệnh viện 22-12, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị, khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 điều trị thành công các bệnh lý bẩm sinh như: thoát vị bẹn ở trẻ trai – trẻ gái, hẹp bao quy đầu ở trẻ, dính thắng lưỡi, ngón tay cò súng,… Trẻ được điều trị giúp hồi phục nhanh, giảm nguy cơ biến chứng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang