Dinh dưỡng cho mẹ bầu sẵn sàng vượt cạn đón con yêu

Bệnh viện 22-12 | Dinh dưỡng cho mẹ bầu sẵn sàng vượt cạn

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu khi mang thai đặc biệt quan trọng vì có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt hơn, trong giai đoạn sắp sinh mẹ bầu cần tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm phù hợp cho quá trình vượt cạn đầy vất vả của mình. Bệnh viện 22-12 hướng dẫn một số món ăn nhẹ mà các mẹ bầu có thể sử dụng để chuẩn bị cho việc sinh nở.

Khi bước vào quá trình chuyển dạ, cơ thể của mẹ sẽ hướng nhiều năng lượng và sức lực cho việc sinh con. Nếu không ăn uống, mẹ có thể không đủ sức để “chiến đấu” với những cơn đau chuyển dạ kéo dài.

Một vài lựa chọn tốt về dinh dưỡng cho mẹ bầu sắp sinh nên ăn gì là:

– Chọn các thực phẩm giàu carbohydrate tổng hợp như: bánh mì, bánh bột gạo, bánh quy giòn, mì, gạo nâu, trái cây sấy khô và bột yến mạch. Đây là những nguồn cung cấp chất xơ và carbohydrate tốt. Chúng giúp bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu trong thời gian chuyển dạ.

– Bổ sung thêm các loại trái cây như nho, dưa và chuối được đánh giá là những món ăn tốt, dễ tiêu hóa. Hãy cắt chúng thành những mẩu nhỏ ăn kèm với: sữa chua, sữa để lạnh hoặc kem để bổ sung canxi, các vitamin và khoáng chất.

– Việc giữ nước cho cơ thể cũng quan trọng như việc cung cấp năng lượng để phục vụ cho quá trình chuyển dạ. Bạn có thể uống nước lọc, nước ép hoa quả phù hợp với mẹ bầu (nguyên chất hoặc pha loãng tùy theo sở thích), 1 chén canh súp nếu muốn.

– Ngoài ra, nước dừa tươi là loại thức uống giúp cung cấp những chất điện giải quan trọng mà mẹ bầu cần. Hoặc trà thảo dược với mật ong cũng rất thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng.

Bệnh viện 22-12 | Dinh dưỡng cho mẹ bầu sẵn sàng vượt cạn

Một số lưu ý cần nhắc nhờ về dinh dưỡng cho mẹ bầu sắp sinh:

– Đối với các mẹ sinh mổ, không nên ăn trước giờ sinh nở khoảng 4 giờ để đảm bảo hệ tiêu hóa được sạch sẽ.

– Đối với sinh thường mẹ bầu không nên ăn quá nhiều hoặc quá no. Vì điều này sẽ tạo thêm áp lực cho hệ tiêu hóa của bạn. Ăn quá no sẽ khiến mẹ có thể bị đầy hơi khó tiêu, mà điều này lại không hề tốt trong lúc chuyển dạ.

– Không nên ăn những thực phẩm quá cay hoặc nhiều dầu mỡ vì sẽ khiến mẹ buồn nôn hoặc ói mửa trong quá trình chuyển dạ.

– Ngoài ra, tránh sử dụng thức uống tăng lực vì ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh con.

Thói quen ăn uống và sở thích của mỗi người là khác nhau vì vậy chế độ ăn uống và vận động cần được cá nhân hóa cho từng người chứ không có một thực đơn hoặc chế độ ăn uống nào áp dụng được cho tất cả. Các mẹ cần lưu ý và thường xuyên thăm khám bác sĩ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu để bảo vệ sức khỏe của bạn thân và con yêu tốt nhất.

Bệnh viện 22-12 mang tới dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói và đăng ký khám, Quý Khách có thể liên hệ đến đường dây tư vấn : 0258 352 8857 – 0769 115 115