Gãy xương bàn V tay phải – Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít

Vừa qua, các bác sĩ Khoa ngoại Bệnh viện 22-12 thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp xương gãy chỏm xương bàn V tay phải cho bệnh nhân người nước ngoài quốc tịch Nga.

Ngày 4/11, bệnh nhân R.I. (24 tuổi, quốc tịch Nga) bị té ngã chống tay phải xuống nền cứng, sau tai nạn đau sưng, hạn chế vận động ngón V tay phải nên đã đến Bệnh viện 22-12 thăm khám.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, làm các xét nghiệm cần thiết và kết luận bệnh nhân gãy chỏm xương bàn V tay phải do tai nạn sinh hoạt, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật với phương pháp kết hợp xương bằng nẹp vít.

Benh vien 22-12 | Gay chom xuong ban V tay phai

Ekip phẫu thuật gồm có:

BS CKI. Nguyễn Văn Tích (PTV chính)

THS.BS. Nguyễn Văn Tâm (PTV)

BS CKI. Bùi Văn Thành (Gây mê)

Sau ca phẫu thuật bệnh nhân tiếp xúc tốt, đã ổn định, vết mổ đã giảm đau biểu hiện hồi phục tốt.

Kết hợp xương bằng nẹp vít là phương pháp phẫu thuật xương khớp thường được áp dụng mang lại hiệu quả cao, kết hợp được xương dài, phương pháp này có thể cố định hoặc thay thế khi bị gãy, vỡ, mất xương ở xương bản rộng như xương sọ, xương bả vai, xương chậu, đặc biệt thay thế mảnh khuyết xương sọ bằng mảnh ghép bằng titan.

Khoa ngoại Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm là địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật kết hợp xương hiệu quả bao gồm các phẫu thuật xương khớp như: kết hợp xương trong gãy xương đòn, xương cánh tay, xương cẳng tay,… .