Hành trình kiên trì trong phục hồi chức năng sau tai biến

Bệnh nhân N.T.T.H (59 tuổi, Phước Long – Nha Trang) bị nhồi máu não cách đây 2 năm. Di chứng để lại là bệnh nhân bị liệt nửa người, không đi lại được và tiền sử bị huyết áp cao. Sau nhiều lần điều trị tại các bệnh viện khác nhau bệnh nhân đã chọn Khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12 để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân cho biết chất lượng điều trị của Khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12 rất tốt. Vào Nha Trang được 7 tháng bệnh nhân H đã điều trị ở bệnh viện 22-12 được 2 đợt. Tại Khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12 bệnh nhân được điều trị bằng các biện pháp như châm cứu, cấy chỉ, kéo giãn đốt sống, tập vận động có kháng trở…

Sau 2 năm kiên trì tập luyện và chữa trị nhiều nơi, từ chỗ không đi lại được nay bệnh nhân H đã có thể tự mình đi lại, khôi phục được vận động tay chân, người khỏe khoắn hơn. Dự tính hết đợt điều trị này bệnh nhân sẽ tiếp tục quay lại điều trị đến khi khỏe hẳn thì thôi.

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là tình trạng tắc nghẽn hoặc vỡ mạch máu não làm gián đoạn quá trình cung cấp máu lên não. Lượng máu lên não bộ bị suy giảm đột ngột dẫn đến não bộ thiếu oxy, không đủ dinh dưỡng để nuôi tế bào gây chết tế bào não hoặc tế bào não bị suy yếu .

Phục hồi chức năng sau tai biến cần can thiệp sớm, đúng cách, liên tục và kiên trì. Bên cạnh việc tận dụng được giờ “vàng” để phục hồi chức năng thì bệnh nhân cần phải kiên trì tập luyện mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Tại Khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12, bệnh nhân được tập luyện bài bản, cá thể hóa trong từng bài tập tùy theo tổn thương, mức độ bệnh, thể trạng của bản thân mỗi người. Đặc biệt, khám và điều trị tại khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, quý khách được hưởng bảo hiểm y tế như tỷ lệ khám đúng tuyến.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn thăm khám và điều trị.