Phẫu thuật nội soi cắt nang nước cạnh tai vòi trứng xoắn

Ngày 19/6, Khoa Phụ sản Bệnh viện 22-12 đã phẫu thuật thành công cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân nữ bị xoắn nang cạnh vòi trứng. Đây là tình trạng cấp cứu phụ khoa nguy hiểm.

Bệnh viện 22-12 | Phẫu thuật nội soi cắt nang nước cạnh tai vòi xoắn

Bệnh nhân là chị N.A.T.H (30 tuổi,Nha Trang) nhập viện trong tình trạng đau trằn bụng quằn quại, dữ dội vùng hạ vị. Qua kiểm tra và thực hiện cận lâm sàng, các bác sĩ phát hiện buồng trứng phải có nang kích thước 105 x 68 x 96 mm. Bệnh nhân được hội chẩn và chẩn đoán có khối u buồng trứng phải xoắn.

Ekip phẫu thuật gồm có:

BS CKI. Nguyễn Văn Hên (PTV)

BS Lê Thùy Linh

BS CKI. Bùi Văn Thành (Gây mê)

Quá trình phẫu thuật, phát hiện vòi trứng phải có nang kích thước 10 x 10 cm, vòi trứng xoắn hai vòng, dấu hiệu hoại tử tím đen, các bác sĩ thực hiện cắt nang và vòi trứng bên phải.

Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân phục hồi tốt và xuất viện sớm sau 2 ngày.

Chị H. cho biết: “Vì có người nhà hay khám tại Bệnh viện 22-12 và phản hồi rất tốt nên tôi lựa chọn bệnh viện để khám. Thật vậy, từ bác sĩ đến các nữ hộ sinh ai cũng rất tốt, rất nhiệt tình. Tôi và gia đình rất vui mừng vì bác sĩ đã giúp tôi khỏi bệnh, xin cảm ơn các y bác sĩ.”
——————

Xoắn phần phụ là sự xoắn của buồng trứng hoặc tai vòi quanh dây chằng buồng trứng. Đây là một cấp cứu phụ khoa, cần được chẩn đoán và xử trí kịp thời để tránh những tổn thương không hồi phục của buồng trứng, đặc biệt là ở các phụ nữ trẻ, cần bảo tồn chức năng sinh sản. Vì vậy, phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bất thường và điều trị kịp thời.”

Xoắn phần phụ thường gây đau đột ngột, đau nhiều kèm theo nôn và buồn nôn. Vài ngày hoặc vài tuần trước khi có cơn đau đột ngột người phụ nữ thường đau âm ỉ từng cơn, đau nhức. kết quả này có thể đoán được do tình trạng xoắn không liên tục do nó có thể tự nới ra được. Cổ tử cung di động đau, khối xoắn đau khi chuyển động ở một bên và thường có các dấu hiệu của phúc mạc.

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Hãy đăng ký khám ngay với bác sĩ dinh dưỡng của Bệnh viện 22-12 để được thăm khám và tư vấn toàn diện: –           Đánh

Khám dinh dưỡng cho trẻ