Hệ thống theo dõi đường huyết liên tục

1/ Hệ thống theo dõi đo đường huyết liên tục ( Continuous Glucose Monitor – CGM ) là gì ?

• CGM là thiết bị theo dõi đường huyết liên tục suốt 24 giờ. Thiết bị này đã được FDA chấp thuận qua việc kiểm soát mức đường máu ngày và đêm. CGM thu thập thông tin tự động trong thời gian mỗi 5 phút/lần.
  • CGM sử dụng một bộ phận cảm biến tí hon đặt dưới da vùng bụng hoặc mặt sau cánh tay. Người bệnh có thể đặt nó một cách nhanh chóng mà thường không gây đau đớn. CGM đo lường mức độ đường máu ở dịch ngoại bào. Nó truyền thông tin đến cảm biến sau đó gửi thông tin này đến máy đọc. Màn hình sẽ hiển thị lượng đường trong máu ở 1 phút, 5 phút và 10 phút. Nếu đường máu hạ thấp đến mức nguy hiểm hoặc tăng ở mức cao thì màn hình sẽ báo động cho người bệnh biết.
  • Người có thể sử dụng thiết bị này như là một phần trong việc chăm sóc bệnh tiểu đường tại nhà. Bệnh nhân tiểu đường có thể tải thông tin thu thập được lên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Để xem mô hình và xu hướng dao động mức đường máu của mình. Thông tin đó có thể giúp bạn và bác sĩ lập một kế hoạch tốt nhất cho việc quản lý bệnh tiểu đường.

2/ Tại sao cần sử dụng CGM?

Không giống các thiết bị đo đường huyết truyền thống, CGM là thiết bị ghi nhận mức đường máu xuyên suốt ngày và đêm. Thể hiện mức đường máu cao và thấp trong suốt cả tuần. Hệ thống này có thể giúp:

• Ghi nhận mức đường máu thấp nguy hiểm trong đêm mà thường bị bỏ qua
  • Ghi nhận mức đường máu cao giữa các bữa ăn
  • Thể hiện đỉnh của đường máu lúc sáng sớm
  • Đánh giá ảnh hưởng của chế độ ăn và luyện tập thể dục đến mức đường máu
  • Giúp bác sĩ xác định kế hoạch điều trị dựa trên cơ sở dữ liệu đường huyết.

3/ Ai có thế sử dụng CGM?

Bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng hệ thống đo đường huyết liên tục khi bạn có các tình trạng sau:

• Mức đường máu tăng cao hay hạ thấp mà không biết rõ nguyên nhân
  • Đái tháo đường thai kỳ khi mang thai
  • Đang sử dụng bơm insulin
  • Đường máu hạ quá thấp gọi là hạ đường huyết (hypoglycemia) hoặc tăng quá cao gọi là tăng đường huyết (hyperglycemia).

Phòng khám tim mạch – tiểu đường Bệnh viện 22-12 chuyên khám và điều trị:

• Tăng huyết áp
  •  Rối loạn nhịp tim
  •  Bệnh van tim
  •  Bệnh động mạch chi dưới mạn tính
  •  Suy giãn tĩnh mạch chi dưới
  •  Bệnh tim mạch khác
  •  Đái tháo đường
  •  Bệnh béo phì
  •  Các biến chứng cấp tính do đái tháo đường giai đoạn đầu
  •  Biến chứng thần kinh ngoại biên do đái tháo đường
  •  Bệnh tuyến giáp
  •  Rối loạn chuyển hóa lipid máu / Calci máu
  •  Bệnh nội tiết – chuyển hóa khác

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857