Khám và điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện 22-12

Con cái là lộc trời cho, cuộc sống hôn nhân sẽ càng trọn vẹn khi có thêm thiên thần nhỏ chào đời. Tuy nhiên, một số đôi vợ chồng lại phải đối mặt với tình trạng vô sinh hiếm muộn khi “thả” mãi mà vẫn chưa có con. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Vậy hiếm muộn là gì, nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Nắm rõ được nguyên nhân, cả hai hoàn toàn có thể cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp. Bệnh viện 22-12 là một trong những địa chỉ khám và điều trị hiếm muộn uy tín ở Nha Trang.

Bệnh viện 22-12 | Khám và điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện 22-12

Nguyên nhân gây vô sinh

Ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có khoảng 30-40% không rõ nguyên nhân. Phần lớn các trường hợp còn lại được xếp vào các nhóm nguyên nhân:

– Nguyên nhân bẩm sinh: đột biến gen, bất thường nhiễm sắc thể

– Nguyên nhân mắc phải:

+ Sau viêm hoặc chấn thương tinh hoàn

+ Giãn tĩnh mạch tinh

+ Tắc nghẽn đường dẫn tinh sau nhiễm trùng

+ Rối loạn xuất tinh (xuất tinh chậm, xuất tinh ngược dòng, giao hợp không xuất tinh)

+ Thói quen sinh hoạt: lạm dụng rượu bia, chất gây nghiện

+ Căng thẳng, stress, môi trường làm việc tiếp xúc chất xạ, tia xạ, hóa chất độc hại

Ở nữ giới

+ Do bất thường phóng noãn

+ Vòi trứng: tắc ống dẫn trứng, nhiễm trùng, viêm vùng chậu, lạc nội mạc ở buồng trứng.

+ Tử cung: Chầy nhầy kém, có kháng thể kháng tinh trùng, u xơ tử cung dưới niêm mạc, lạc nội mạc trong cơ tử cung, dính buồng tử cung, dị dạng bẩm sinh (không có tử cung và cổ tử cung), nội mạc tử cung không phát triển< 7mm

+ Không rõ nguyên nhân: Khoảng 10% trường hợp vô sinh không tìm được nguyên nhân sau khi đã thăm khám và tiến hành nhiều xét nghiệm cần thiết để thăm dò và chẩn đoán.

=> Như vậy, chứng vô sinh hiếm muộn có thể xuất phát từ vợ hoặc chồng nhưng cũng có thể là xảy ra do cả hai người. Vì vậy, các cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần chủ động đi thăm khám và sớm tìm ra nguyên nhân gây hiếm muộn để có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Khám hiếm muộn tại Bệnh viện 22-12

Dịch vụ khám hiếm muộn Bệnh viện 22-12 được thực hiện bởi Phòng khám Nam khoa (đối với nam) và Khoa Phụ sản (đối với nữ). Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Thực hiện đầy đủ các cận lâm sàng trong quá trình thăm khám:

Cho nam giới
  • Xét nghiệm nội tiết tố
  • Phân tích tinh dịch
  • Siêu âm doppler bìu tinh hoàn
  • Xét nghiệm các vấn đề liên quan tới di truyền.
  • Sinh thiết tinh
Cho nữ giới
  • Chụp HSG (chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang)
  • Xét nghiệm nội tiết tố khác
  • Xét nghiệm dự trữ buồng trứng
  • Siêu âm tử cung buồng trứng, siêu âm canh noãn…

Khi quý bệnh nhân đến thăm khám, bác sĩ sẽ đặt một số câu hỏi về đời sống tình dục của các đôi vợ chồng để đưa ra biện pháp can thiệp, gia tăng cơ hội mang thai. Đồng thời chỉ định các cận lâm sàng thích hợp để xác định nguyên nhân một cách chính xác nhất. Sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Trước đây, vô sinh được xem là bệnh nan y, không có khả năng điều trị. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và khoa học, vô sinh không còn là căn bệnh khó chữa trị. Vì thế, để tăng khả năng đậu thai, các đôi vợ chồng nên đi khám hiếm muộn và điều trị càng sớm càng tốt.

Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng gọi đến hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage nhé!