Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Kinh nguyệt ra ít và kéo dài liên tục có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi và có kỳ kinh vừa mới đây hơi khác so với mọi khi. Kinh nguyệt của em ra rất ít và kéo dài đã hai tuần. Ngày thứ 15 thì ra huyết trắng có dính máu đỏ sậm ở phía bên ngoài. Cho em hỏi kinh nguyệt ra ít mà kéo dài lâu như vậy thì có bất thường và là dấn hiệu của bệnh lý nào không ạ? Em cảm ơn!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Kinh nguyệt của mỗi người rất khác nhau. Ở người này thời gian ra kinh chỉ kéo dài hai đến ba ngày, nhưng ở người khác có thể kéo dài bảy, tám ngày hoặc nhiều hơn. Trường hợp của bạn có thể là bị rong huyết. Rong huyết cũng là tình trạng ra máu kéo dài trên 7 ngày nhưng không mang tính chu kỳ. Rong kinh nếu kéo dài trên 15 ngày sẽ trở thành rong huyết và được gọi là rong kinh – rong huyết. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy khi có triệu chứng, phụ nữ cần đến bệnh viện thăm khám để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, Khoa phụ sản Bệnh viện 22-12 là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu dành cho phụ nữ và trẻ em.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC