Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Người già bị vở mạch máu tay khi truyền dịch là tại sao?

Hỏi : Bác sĩ cho tôi hỏi: Người già bị vở mạch máu tay khi truyền dịch là tại sao? Xin cảm ơn.

Trần Tuấn (1978) – Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bác sĩ. Đối với những trường hợp người lớn tuổi hay bị vỡ mạch máu (tĩnh mạch) khi truyền dịch gây nên vết bầm tím hoặc chảy máu khó cầm. Người lớn tuổi thường có nhiều bệnh lý kèm theo và hệ tim mạch bắt đầu lão hóa dần. Các mạch máu (trong đó có tĩnh mạch) bị xơ cứng và giảm tính đàn hồi nên khi mình lấy vein truyền dịch hoặc lấy máu thì mạch máu không có tính đàn hồi (dể vỡ vein) và vị trí tổn thương không được khít lại (dể chảy máu sau khi truyền dịch hoặc lấy máu).

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm, đặc biệt là khi tuổi đã cao, dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như sức đề kháng kém, khả năng hấp thu dinh dưỡng giảm và các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước. Thực hiện Các gói tầm soát sức khỏe tổng quát cho người cao tuổi giúp kiểm tra sức khỏe toàn diện, được sự tư vấn và thăm khám nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Qua đó, khách hàng có thể đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của bản thân và gia đình nhằm kiểm soát bệnh một cách hiệu quả, điều trị kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn những gói khám sức khỏe cần thiết Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

CÁC CÂU HỎI KHÁC