Các bệnh và Điều trị

Nguy cơ ung thư từ bệnh barrett thực quản

Barrett thực quản là bệnh thường được chẩn đoán ở những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) mãn tính. Những người mắc Barrett thực quản có nguy cơ cao sẽ bị ung thư thực quản. nếu được phát hiện và điều trị đúng thời điểm bệnh sẽ không diễn tiến thành ung thư.

Nguyên nhân mắc bệnh barrett thực quản thường thấy ở những người mắc chứng trào ngược dạ dày; người thừa cân, béo phì; những người có thói quen sử dụng thuốc lá, bia rượu…

Barrett thực quản có thể không biểu hiện triệu chứng, hoặc có các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit như người bệnh có triệu chứng ợ nóng thường xuyên; cảm giác khó nuốt khi ăn; thỉnh thoảng bệnh nhân sẽ thấy đau ngực, nhất là vùng giữa ngực sau xương ức.

Nguy cơ ung thư từ bệnh barrett thực quản

Barrett thực quản chủ yếu được phát hiện thông qua nội soi dạ dày thực quản để đánh giá chính xác và xác định tổn thương bên trong, ngoài nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết tế bào, người bệnh sẽ được chủ động tầm soát, theo dõi sự xuất hiện của các tế bào tiền ung thư.

Khi có những triệu chứng nghi ngờ, người bệnh cần chủ động đi khám để có hướng điều trị kịp thời.

Người bệnh cần phải theo dõi và kiểm tra định kỳ, sàng lọc các tế bào bất thường để được điều trị sớm trước khi trở thành tế bào ung thư; thông qua hình ảnh nội soi, đặc biệt là nội soi nhuộm màu (NBI), bác sĩ sẽ phát hiện ra những tổn thương bên trong.

Bệnh viện 22-12 trang bị máy nội soi tiêu hóa ống mềm độ phân giải cao – máy Olympus có tính năng NBI của Nhật bản. Dựa vào tính năng NBI kết hợp với nội soi phóng đại các Bác sĩ có thể dự đoán  một tổn thương ở ống tiêu hóa là “lành tính” hay “có nguy cơ ác tính” cần được loại bỏ với tỷ lệ chính xác lên tới 90%. Tại Bệnh viện 22-12 đã có không ít bệnh nhân ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng ở giai đoạn sớm đã được điều trị thành công bằng nội soi can can thiệp cắt niêm mạc qua nội soi (EMR) – cắt tách dưới niêm mạc (ESD).

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang