Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Nhận biết máu báo thai

Hỏi: Chào Bác sĩ, tháng này em có bị chậm kinh và 4-5 ngày gần đây em thấy có ra máu màu đỏ nâu và không có mùi. Nhưng 1-2 ngày gần đây em có ra máu nhưng mùi thì giống kinh nguyệt nhưng nhìn thì không phải máu kinh. Em có thử que thử trứng thì lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ và que thử thai lên 1 vạch đậm. Theo Bác sĩ thì em có bị gì không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Khi trứng được thụ tinh thành công sẽ di chuyển vào buồng tử cung, làm tổ và phát triển thành thai nhi. Trong quá trình làm tổ, phôi thai bám vào niêm mạc tử cung khiến lớp niêm mạc bị bong ra gây chảy máu. Hiện tượng này được gọi là máu báo thai. Máu báo có thai xuất hiện vào cuối kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi bị chậm kinh vài ngày. Do đó, máu báo thai chỉ ra rất ít, thường có màu đỏ đậm, màu nâu hoặc hồng nhạt, không có dịch nhầy, cũng không có cục máu đông. Thời gian ra máu báo thai từ 1 – 2 ngày. Nếu các thông tin trên giống với các triệu chứng bạn hiện có thì có thể bạn đang mang thai.

Tuy nhiên, que thử rụng trứng một vạch đậm, một vạch mờ là kết quả không có gì bất thường. Que thử thai lên 1 vạch là kết quả không có thai. Cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điều này như chất lượng que thử không tốt, sử dụng không đúng hướng dẫn, thời gian thử que không phù hợp,…Vì vậy, bạn nên đi khám cùng bác sĩ sản khoa ở cơ sở Y tế uy tín để được làm các xét nghiệm và nhận tư vấn phù hợp.

Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cùng các phác đồ điều trị hiệu quả, khoa học mang đến dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cao cấp, toàn diện với chi phí hợp lý. Quý Khách có thể liên hệ đến đường dây tư vấn : 0258 352 8857 – 0769 115 115

CÁC CÂU HỎI KHÁC