Những hiểu lầm phổ biến về nội soi

Nội soi được xem là “kim chỉ nam” trong chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa thế nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này. Sau đây là một số hiểu lầm về nội soi thường thấy.

Có dấu hiệu bất thường mới đi nội soi

Nhiều người cho rằng chỉ khi có dấu hiệu: khó nuốt, cảm giác trào ngược, thường xuyên buồn nôn và đầy hơi; đau và nóng rát thượng vị; ợ chua, ợ hơi, ợ nóng… mới nên nội soi tiêu hóa. Đây là quan điểm chung hầu hết mọi người, quan điểm này đúng nhưng chưa đủ.

Người khỏe mạnh nên thực hiện nội soi định kỳ hàng năm nhằm kiểm tra và phát hiện sớm các bất thường, polyp, khối u… tại dạ dày và đại trực tràng, từ đó xử lý kịp thời. Bởi đợi đến khi có triệu chứng mới thăm khám và nội soi thì ngoài việc tốn kém thì việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn.

Nội soi gây đau và khó chịu

Quan điểm này đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên với sự phát triển của y khoa hiện nay, một số bệnh viện không chỉ thực hiện nội soi thông thường mà còn có nội soi không đau. Nội soi không đau bao gồm: nội soi đường mũi và nội soi gây mê, 2 phương pháp này đều không gây cảm giác đau hay khó chịu như nhiều người vẫn nghĩ.

Nội soi gây mê gây nguy hiểm

Về vấn đề nguy hiểm khi nội soi, theo như chia sẻ “một số tai biến hiếm gặp khi nội soi là tăng hay tụt huyết áp, suy hô hấp gây thở yếu…”.  Tuy nhiên Bệnh viện 22-12, chưa có trường hợp nào gặp tai biến trong quá trình nội soi. Tại Bệnh viện 22-12, chúng tôi sử dụng lượng thuốc gây mê có thời gian khởi phát tác dụng nhanh và thời gian bán hủy ngắn, lượng thuốc vô cùng nhỏ. Hơn nữa trong quá trình nội soi luôn có bác sĩ gây mê theo dõi, xử lý mọi tình huống có thể xảy ra nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Nội soi mất rất nhiều thời gian

Không giống như mọi người thường nghĩ, quá trình nội trình nội soi ở Bệnh viện 22-12 diễn ra khá nhanh chóng. Trước khi khám, khách hàng có thể liên lạc trước để đặt dịch vụ và lịch khám. Đối với phương pháp nội soi gây mê, khách hàng chỉ tốn khoảng 2 giờ để có kết quả. Ngoài ra khi đến với Bệnh viện 22-12, khách hàng cũng được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục tận tình, chu đáo.

Không cần làm xét nghiệm máu

Thực tế là: xét nghiệm máu là bước bắt buộc trước khi nội soi. Xét nghiệm máu nhằm mục đích kiểm tra các bệnh truyền nhiễm và có những bước dự phòng cần thiết để tránh lây nhiễm. Cụ thể: có 2 xét nghiệm cần thực hiện là viêm gan B, HIV. Với những trường hợp có chỉ định cắt polyp thì cần làm thêm xét nghiệm đông máu.

Bệnh viện 22-12 tự hào là một trong những điểm nội soi tiêu hóa uy tín nhất khu vực. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác, cùng với thiết bị y tế hiện đại, hệ thống nội soi ưu việt, sẽ giúp bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị bệnh lý. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thăm khám tại Bệnh viện 22-12.

Liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage Bệnh viện 22-12 để được tư vấn!