Những kiểm tra sức khỏe cần thiết ở người cao tuổi

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm, đặc biệt là khi tuổi đã cao, dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như sức đề kháng kém, khả năng hấp thu dinh dưỡng giảm và các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước.Tầm soát bệnh thông qua những kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên bao giờ cũng đem lại hiệu quả điều trị cao nhất, giảm thiểu biến chứng, giảm tối đa chi phí điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện 22-12 | Khám sức khỏe cần thiết ở người cao tuổi

Tùy vào tiểu sử bệnh hoặc các yếu tố khác mà người cao tuổi cần thực hiện các thăm khám có liên quan. Hãy cùng Bệnh viện 22-12 tham khảo những kiểm tra sức khỏe cần thiết người cao tuổi nhé:

– Kiểm tra huyết áp: Cao huyết áp không có bất kỳ triệu chứng rõ rệt, tuy nhiên người bệnh vẫn có thể sống vui sống khoẻ nếu phát hiện bệnh sớm. Vì vậy người cao tuổi nên kiểm tra huyết áp thường xuyên để kiểm soát tình trạng cơ thể, được điều trị sớm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và suy thận. ​

– Xét nghiệm mỡ máu : Nồng đô Cholesterol và triglycerid ở mức cho phép sẽ làm giảm nguy cơ đột tử do bệnh tim hay đột quỵ. Nếu kết quả cho thấy hàm lượng các chất này cao, bác sĩ sẽ cho lời khuyên cài thiện chế độ ăn uống, thay đổi lối sống hoặc sử dụng thuốc để làm giảm mỡ máu

– Tầm soát ung thư đường tiêu hóa : Nội soi đại trực tràng giúp phát hiện các tổn thương gây ung thư trong đại – trực tràng.

– Xét nghiệm đường huyết : Nên bắt đầu kiểm tra đường huyết từ 45 tuổi trở lên để tầm soát bệnh đái tháo đường

– Tầm soát ung thư tuyến tuyền liệt : Ung thư tuyến tiền liệt được coi là căn bệnh phổ biến ở người trung niên đến cao tuổi, chỉ xếp sau ung thư da. Nếu được xét nghiệm sàng lọc, phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị mang lại hiệu quả cao.​

– Tầm soát ung thư gan: Việc tầm soát bệnh gan sớm và định kỳ là cách tốt nhất để chủ động đối phó các bệnh lý gan mật, góp phần giảm thiểu biến chứng xơ gan, ung thư gan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng kịp thời.

– Tầm soát cơ xương khớp: bệnh lý cơ xương khớp chiếm tỷ lệ khá cao, gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi. Một số bệnh lý cơ xương khớp thường gặp như : Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp, thấp khớp, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, gout…

– Khám mắt : Tuổi tác làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp , đục thủy tinh thể và các vấn đề thị lực khác. Ở tuổi 40 bạn được khuyến cáo nên đi khám mắt.

Bệnh viện 22-12 | Khám sức khỏe cần thiết ở người cao tuổi

Tại Bệnh viện 22-12, Miễn phí test Covid-19 khi khách hàng đến khám và chữa bệnh.

Thực hiện Các gói tầm soát sức khỏe tổng quát giúp kiểm tra sức khỏe toàn diện, được sự tư vấn và thăm khám nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Qua đó, khách hàng có thể đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của bản thân và gia đình nhằm kiểm soát bệnh một cách hiệu quả, điều trị kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn những gói khám sức khỏe cần thiết Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857