Các bệnh và Điều trị

Nội soi gây mê gắp dị vật trong thực quản

Các Bác sĩ Khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 vừa nội soi gây mê gắp dị vật thành công cho người bệnh. Dị vật là mảnh xương vịt kích thước 1.5x2cm tại thực quản của bệnh nhân.

Sáng ngày 26/11/2021, bệnh nhân N.T.K.H ( 61 tuổi, đ/c: Hùng Vương – Nha Trang) trong lúc ăn đã vô tình nuốt mảnh xương vịt (kích thước 1.5x2cm). Người nhà lập tức đưa bệnh nhân đến Bệnh viện 22-12 để lấy xương ra.

Bệnh viện 22-12 | Nội soi gây mê gắp dị vật trong thực quản

Dị vật rơi vào đường tiêu hóa do vô tình nuốt phải trong quá trình ăn uống hay trong sinh hoạt phần lớn có thể tự đào thải ra ngoài theo phân nhờ nhu động của ống tiêu hóa. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 10 – 20% các dị vật cần phải điều trị do có kích thước lớn, có hình thù sắc nhọn như tăm, kim khâu, xương cá…

Nếu các dị vật này không được xử lý kịp thời sẽ gây tổn thương trong đường tiêu hóa, dẫn đến biến chứng như: chảy máu, áp xe, tắc ruột, thủng ruột, thậm chí có thể tử vong. Khuyến cáo để tránh dị vật đường rơi vào đường tiêu hóa nên ăn chậm, nhai kỹ, không nên cười đùa nhiều khi đang ăn uống.

Bệnh viện 22-12 | Nội soi gây mê gắp dị vật trong thực quản

Hình ảnh nội soi cho thấy dị vật mắc trong thực quản người bệnh

Khi bị dị vật rơi vào đường tiêu hóa, người nhà nên đưa bệnh nhân đến các trung tâm y tế để kịp thời xử lý.

Bệnh viện 22-12 với nhiều năm là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, chúng tôi luôn đảm bảo:

– Trang thiết bị nội soi hiện đại như hệ thống nội soi Pentax EPK i7000 của Nhật bản. Với các tính năng mới độc đáo như hiển thị hình ảnh đôi và ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, nhuộm màu Iscan, tăng độ tương phản giữa mô lành và bệnh, hệ thống nội soi tân tiến này giúp các bác sĩ dễ dàng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn của các tổn thương hay ung thư mà thiết bị nội soi thông thường khó lòng thực hiện.

– Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm.

– Công tác vô khuẩn luôn đảm bảo.

– Thời gian chờ đợi ít

– Được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang