Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân thiếu máu nặng do u xơ tử cung lớn (2500gr) gây xuất huyết.

Ngày 18/5 vừa qua, Bệnh viện 22-12 tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (47 tuổi, địa chỉ: Lộc Sơn, Phường Cam Lộc, TP Cam Ranh) trong tình trạng da niêm mạc nhợt nhạt, mạch nhanh, khó thở, âm đạo ra máu cục và máu không đông, tử cung lớn tương đương với kích thước người mang thai 28 tuần.


Sau khi tiếp nhận bệnh nhân từ khoa cấp cứu, các bác sĩ khoa sản, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ gây mê hồi sức Bệnh viện 22-12 đã hội chẩn, thống nhất chẩn đoán: Thiếu máu mức độ nặng do u xơ tử cung lớn gây xuất huyết. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên phòng phẫu thuật cấp cứu đồng thời chuẩn bị máu trong khi mổ. Bệnh nhân được truyền 5 đơn vị máu và 1 đơn vị huyết tương.


Ca phẫu thuật được tiến hành trong 40 phút. Ekip phẫu thuật đã thành công cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2500gr.


Theo Bs CKI. Nguyễn Văn Hên – Khoa Phụ sản Bệnh viện 22-12 cho biết: “u xơ tử cung là trường hợp bệnh lý liên quan đến nội tiết. Việc xử trí khối u xơ tùy thuộc vào kích thước và biến chứng của khối u xơ tử cung. Các trường hợp phụ nữ có u xơ tử cung nên thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi. Nếu trường hợp u xơ lớn có chỉ định phẫu thuật thì nên giải quyết, tránh tình trạng để xuất huyết gây nguy hiểm đến tính mạng như trường hợp trên.”


Ekip phẫu thuật gồm:
– Gây mê:
BsCKI. Bùi Văn Thành
– Phẫu thuật viên:
BsCKI. Nguyễn Văn Hên
Bs. Lục Thị Hợp
Bs. Lê Thuỳ Linh

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang