Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ nhau tiền đạo trung tâm

Bệnh nhân là chị T. T. G (41 tuổi, Nha Trang) mang thai lần 4 đến Bệnh viện 22-12 khám và mua trọn gói thai sản tại Bệnh viện từ tuần thứ 16. Trong quá trình theo dõi thai kỳ, các bác sĩ phát hiện thai phụ G. bị nhau tiền đạo trung tâm nên đã được theo dõi thai kỳ sát sao, sẵn sàng các phương án dự phòng nếu thai phụ xuất huyết phải can thiệp mổ lấy thai sớm.
 
 
 
 
Vào thời điểm thai được 37 tuần 4 ngày, ngôi đầu, nhận thấy tính chất nguy hiểm của ca bệnh, sau khi hội chẩn chuyên môn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai cho thai phụ do bệnh lý nhau tiền đạo để đảm bảo an toàn cho mẹ và con, đồng thời dự phòng 01 đơn vị hồng cầu để truyền cho sản phụ dự phòng mất quá nhiều máu.
 
Theo BS.CKI Nguyễn Văn Hên – Khoa Phụ sản Bệnh viện 22-12 cho biết: Khó khăn lớn nhất đối với sản phụ có nhau bám tiền đạo là khó kiểm soát tình trạng chảy máu. Các thao tác của phẫu thuật viên cần hết sức thận trọng, bởi nếu trong quá trình phẫu thuật mà không có kỹ thuật tốt sẽ gây chảy máu ồ ạt, nguy hiểm tính mạng của sản phụ.
 
Với sự tỉ mỉ, cẩn trọng, và sự chuẩn bị kỹ càng, ca mổ đã thành công tốt đẹp với sự chào đời khỏe mạnh của em bé gái nặng 2kg8 khỏe mạnh, hồng hào, khóc to.
 

Nhau tiền đạo là gì?

Nhau tiền đạo (hay rau tiền đạo) là tình trạng nhau thai che kín một phần hoặc toàn bộ cổ tử cung trong những tháng cuối thai kỳ. Tình trạng này có thể gây chảy máu nghiêm trọng trước hoặc trong thời kỳ chuyển dạ.
Biến chứng có thể gặp khi mắc bệnh nhau tiền đạo
Đối với người mẹ
• Băng huyết sau sinh
• Mất máu quá nhiều
• Nhau cài răng lược
• Nhau bong non
Đối với em bé
• Tăng nguy cơ sinh non
• Cân nặng khi sinh thấp
• Dễ gặp các vấn đề về hô hấp
 
Để phát hiện nhau tiền đạo trước sinh thì phương pháp an toàn và phổ biến nhất là siêu âm. Tình trạng bánh nhau có thể phát hiện sớm từ tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Do đó các thai phụ cần khám định kỳ đúng lịch hẹn để có thể đảm bảo được thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
 
Quý khách vui lòng gọi đến 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn và đặt lịch khám!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang