Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng trong điều trị ung thư đại – trực tràng

Phẫu thuật cắt đại trực tràng điều trị ung thư

Ung thư đại – trực tràng là sự tăng trưởng bất thường ở đại tràng hoặc trực tràng. Hầu hết các trường hợp ung thư đại-trực tràng đều bắt nguồn từ polyp phát triển và hình thành ung thư nếu không được điều trị sớm.

Phẫu thuật đại – trực tràng nhằm điều trị các bệnh ở vị trí này như bệnh nhẹ là các polyp, viêm túi thừa đại tràng, phòng ngừa tình trạng phát triển thành ung thư, điều trị bệnh ác tính là ung thư đại-trực tràng.

benh vien 22-12/phau thuat noi soi cat dai trang trong dieu tri ung thu dai trang

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân mà phẫu thuật cắt đại tràng có thể được chỉ định cắt đại tràng phải, cắt đại tràng trái, đại tràng sigma, đại tràng ngang và có thể là cắt toàn bộ đại tràng tùy thuộc vào tình trạng tổn thương do ung thư gây ra. Trước đây, phẫu thuật cắt đại tràng trong điều trị ung thư đại tràng là phẫu thuật mở với vết mổ khá lớn cho người bệnh, để lại sẹo lớn và nhiều biến chứng sau mổ.

Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng trong điều trị ung thư đại tràng

Hiện nay, đa số các trường hợp đều có thể được chỉ định mổ nội soi, hạn chế sẹo, giảm đau đớn sau phẫu thuật, giúp quá trình phục hồi nhanh hơn mổ mở. Và trong quá trình mổ nội soi cắt đại tràng, bác sĩ hoàn toàn có thể chuyển sang mổ mở nếu có vấn đề phát sinh cần giải quyết cho bệnh nhân.

Khi mổ cắt đại-trực tràng, người ta sẽ cắt bỏ đoạn đại tràng có tổn thương và khâu nối lại, tái lập lưu thông tiêu hóa. Nếu không thể khâu nối do vị trí, mức độ tổn thương, phẫu thuật viên sẽ làm hậu môn nhân tạo. Hậu môn nhân tạo chỉ làm tạm thời để đại tràng có thời gian lành, sau đó sẽ phẫu thuật lại để đóng hậu môn nhân tạo.

Phẫu thuật đại-trực tràng nội soi, phẫu thuật sẽ rạch nhiều đường mổ nhỏ trên bụng, dùng kính soi đặc biệt và dụng cụ nhỏ để lấy đi một phần hoặc toàn bộ ruột già. Thường thì sẽ có thêm một đường mổ ngắn để lấy bệnh phẩm ra khỏi ổ bụng.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi

• Chức năng đại tràng phục hồi nhanh
  • Hồi phục sau mổ nhanh, thời gian nằm viện ngắn.
  • Ít đau sau mổ
  • Nhanh chóng sinh hoạt lại bình thường
  • Sẹo mổ nhỏ

Quý bệnh nhân vui lòng liên hệ 0769.115.115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật cùng chuyên gia.

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Hãy đăng ký khám ngay với bác sĩ dinh dưỡng của Bệnh viện 22-12 để được thăm khám và tư vấn toàn diện: –           Đánh

Khám dinh dưỡng cho trẻ