Phòng Chống Bệnh Không Lây Nhiễm Và Rối Loạn Sức Khỏe Tâm Thần

Theo Bộ Y tế, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các bệnh không lây nhiễm chiếm tới 77% tổng số tử vong do mọi nguyên nhân, chủ yếu là do các bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… và bên cạnh đó là các rối loạn tâm thần.

Theo thống kê, có gần 60% người mắc tăng huyết áp và gần 70% người đái tháo đường chưa được phát hiện bệnh, mới có 31% số phụ nữ 30-49 tuổi được sàng lọc ung thư cổ tử cung – là loại ung thư nhiều thứ hai ở phụ nữ, chỉ có 14% người bệnh tăng huyết áp, 29% người bệnh đái tháo đường và gần 30% người có nguy cơ tim mạch được quản lý, dự phòng và dùng thuốc theo quy định. Trên 70% số ca ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn làm cho kết quả điều trị không mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc và tử vong các bệnh không lây nhiễm tăng cao đối xuất phát từ lối sống và sự chủ quan của người bệnh như: hút thuốc; uống rượu bia; ăn ít rau, trái cây; ăn nhiều muối; thiếu hoạt động thể lực…Tình trạng thừa cân béo phì, tăng huyết áp, tăng đường máu, rối loạn lipid máu… đều có xu hướng gia tăng nhanh.

Để hạn chế tỷ lệ người tiền bệnh, mắc bệnh, tàn tật và tử vong sớm do các bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản (sau đây gọi chung là bệnh không lây nhiễm) và các bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, trầm cảm, sa sút trí tuệ và các rối loạn sức khỏe tâm thần khác (sau đây gọi chung là rối loạn sức khỏe tâm thần).

Phòng Chống Bệnh Không Lây Nhiễm Và Rối Loạn Sức Khỏe Tâm Thần

Tại bệnh viện 22-12 với các gói khám tầm soát sàng lọc các bệnh như:

Tầm soát các bệnh không truyền nhiễm và bệnh rối loạn sức khỏe tâm thần là việc thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để giúp phát hiện sớm những bất thường về cơ thể ngay từ khi chưa có triệu chứng.

Theo các chuyên gia y tế, mọi người nên thực hiện tầm soát thường xuyên, nhất là những người có các triệu chứng bất thường về sức khỏe

Chủ động tầm soát định kỳ chính là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí trong việc điều trị.

Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0769 115 115 để được tư vấn dịch vụ!