Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Phụ nữ trên 60 tuổi có bị mắc ung thư cổ tử cung không?

Hỏi : Ung thư cổ tử cung có xảy ra ở phụ nữa trên 60 tuổi không?

Chị Trương Thị Hạnh (1959) – Nha Trang

Trả lời:

Ung thư cổ tử cung có xu hướng xảy ra ở độ tuổi trung niên. Nó thường được chẩn đoán ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 44. Bệnh hiếm khi ảnh hưởng đến phụ nữ dưới 20 tuổi và hơn 15% chẩn đoán được thực hiện ở phụ nữ trên 65 tuổi. Nhưng ở nhóm phụ nữ trên 65 tuổi, ung thư thường xảy ra ở phụ nữ đã không làm xét nghiệm sàng lọc thường xuyên.

Vì vậy, phụ nữ trên 60 tuổi vẫn có khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Phụ nữ từ 30 – 65 tuổi nên tầm soát ung thư cổ tử cung bằng cách làm xét nghiệm ThinPrep Pap Test và HPV đồng thời mỗi 5 năm (ưu tiên). Hoặc người bệnh có thể làm mỗi xét nghiệm ThinPrep Pap Test mỗi 3 năm cũng được.

Tại Bệnh viện 22-12 , với dụng cụ máy móc, trang thiết bị hiện đại, phương pháp mổ cập nhật, tầm soát các bệnh lý phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung tư vú, ung thư phụ khoa. Khách hàng được hướng dẫn, theo dõi và chăm sóc tận tâm, chu đáo.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trân trọng.

CÁC CÂU HỎI KHÁC