Các bệnh và Điều trị

Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào?

Tiêm huyết tương tự thân PRP được biết đến là một liệu pháp điều trị được áp dụng phổ biến bởi những hiệu quả tối ưu mang lại khi điều trị thoái hóa khớp. Thế nhưng, một số khách hàng hoang mang và lo lắng vì không biết quá trình “lấy huyết tương giàu tiểu cầu” của chính bản thân mình như thế nào, liệu có đau hay không? Hãy cùng Bệnh viện 22-12 tìm hiểu về chúng nhé!
 
 
 

Cách điều trị thoái hóa khớp bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được tiến hành theo quy trình như sau:

Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 1: Tiến hành lấy máu từ tĩnh mạch trên cánh tay người bệnh vào lọ, thường khoảng từ 25-30 ml.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 2: Máu được xử lý bằng máy ly tâm trong thời gian khoảng 30-35 phút
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 3: Chuẩn bị huyết tương giàu tiểu cầu để tiêm.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 4: Làm sạch khu vực khớp bị ảnh hưởng bằng chất khử trùng như cồn hoặc i-ốt.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 5: Nếu phương pháp siêu âm được sử dụng, bác sĩ sẽ bôi một lớp gel đặc biệt lên vùng da gần chỗ tiêm. Sau đó, một đầu dò sẽ được ấn vào vùng da phủ gel, hình ảnh trực tiếp về khớp sẽ chiếu trên màn hình để bác sĩ quan sát.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 6: Yêu cầu người bệnh thư giãn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêm và giảm cảm giác đau.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 7: Sau khi chuẩn bị sẵn sàng ống tiêm và kim tiêm, bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ huyết tương giàu tiểu cầu (thường chỉ từ 3 – 6ml) vào bao khớp.
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 8: Vệ sinh và dán băng dính
Phương pháp tiêm huyết tương PRP điều trị thoái hóa khớp được thực hiện như thế nào? Bước 9: Huyết tương giàu tiểu cầu thường kích thích một loạt các phản ứng sinh học nên vị trí tiêm có thể sưng đau trong khoảng 3 ngày.
 
=>  Tùy vào tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Thông thường bệnh nhân sẽ được tiêm 2-4 lần, mỗi lần cách nhau 3 tuần. Sau tiêm, bệnh nhân được theo dõi và hẹn tái khám để đánh giá hiệu quả điều trị.
 
Quý khách vui lòng gọi đến số 0769 115 115 hoặc inbox fanpage Bệnh viện 22-12 để được tư vấn và đặt lịch khám!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang