Các bệnh và Điều trị

Quy trình mổ Phaco điều trị đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến gây suy giảm thị lực và mù lòa đứng đầu thế giới và Việt Nam. Phẫu thuật Phaco – phẫu thuật đục thủy tinh thể là phương pháp được lựa chọn để điều trị bệnh. Hãy cùng Bệnh viện 22-12 tìm hiểu xem Quy trình mổ Phaco được thực hiện như thế nào nhé !
 
Bệnh viện 22-12 | Quy trình phẫu thuật Phaco
 
 Trước phẫu thuật – Thăm khám nhãn khoa
Người bệnh sẽ được bác sĩ nhãn khoa thăm khám để đánh giá tình trạng thị lực, mức độ đục thủy tinh thể. Bác sĩ sẽ căn cứ vào bệnh lý của từng người để chỉ định điều trị với phương pháp phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiệm, phục vụ cho quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn.
 Trong phẫu thuật
  • Gây tê tại mắt ( nhỏ thuốc tê bề mặt không cần tiêm)
Gây tê là kỹ thuật giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất trong quá trình phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại mắt bằng cách nhỏ 2-3giọt thuốc vào hố mắt sau khi đã thăm khám và xét nghiệm kỹ lưỡng để đánh giá mức độ an toàn với thuốc gây tê.
  •  Tạo đường hầm giác mạc.
Bác sĩ tiến hành rạch để tạo một đường thông nhỏ trên giác mạc với kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 2,2-2,6mm. Sau đó, thực hiện tách màng bao trước thể thủy tinh và giác mạc (tiền phòng).
  •  Tán nhuyễn thủy tinh thể và hút bỏ bằng sóng siêu âm.
Đầu máy Phaco bằng sóng siêu âm sẽ tán nhuyễn thể thủy tinh bị đục và bác sĩ sẽ hút ra ngoài, thông qua vết mổ.
  •  Đặt kính nội nhãn.
Bác sĩ đặt thủy tinh thể nhân tạo vào trong dụng cụ bơm, sau đó đưa thủy tinh thể nhân tạo vào trong mắt qua đường rạch nhỏ. Sau khi đưa thủy tinh thể nhân tạo vào trong, bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí để đảm bảo ánh sáng hội tụ đúng trên võng mạc, giúp mọi người có thể nhìn rõ vật trước mắt.
  •  Kết thúc
Vệ sinh kỹ lưỡng vùng mắt sau mổ và kết thúc quá trình phẫu thuật. Đường rạch rất nhỏ nên giác mạc có thể tự liền mà không cần khâu.
 Sau phẫu thuật – Theo dõi hậu phẫu
Người bệnh được đưa tới phòng theo dõi sau khi phẫu thuật trong khoảng 24 giờ. Sau đó, bác sĩ sẽ tái khám và đánh giá thị lực của người bệnh, cho người bệnh xuất viện theo dõi tại nhà.
 
=>  Quy trình kỹ thuật mổ Phaco khá phức tạp, cần được thực hiện tại phòng phẫu thuật đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Do đó, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng khi có mong muốn khám và điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể.
 
 Bệnh viện 22-12 phối phối hợp với Chuyên gia Mắt hàng đầu Bệnh viện Quân Y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh) tiến hành phẫu thuật Phaco đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Khôi phục thị lực sáng rõ một cách nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng, giúp người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống, tận hưởng an nhàn tuổi già, vui vầy cùng con cháu đón Tết.
 Đặc biệt, chương trình Khám Mắt miễn phí vẫn đang áp dụng cho bệnh nhân từ 50 tuổi, nhằm khám sàng lọc bệnh về mặt, đặc biệt là đục thủy tinh thể.
 
 Quý khách gọi đến 0769 115 115 để đăng ký khám!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang