Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người bất cứ lúc nào, thường phát triển từ polyp trên bề mặt niêm mạc đại tràng và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tế bào ung thư di căn và lan rộng gây khó khăn trong việc điều trị.

Những người có nguy cơ cao: người có tiền sử bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, có polyp, bị viêm loét dạ dày/đại tràng, có vi khuẩn HP… hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh nên đi tầm soát sớm, để được phát hiện sớm ung thư đại trực tràng hoặc các dấu hiệu tiền ung thư, từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn và kiểm tra định kỳ.

Bệnh viện 22-12/Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư đại trực tràng

Những lợi ích khi tầm soát ung thư đại trực tràng

1. Phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ cải thiện tỷ lệ sống sót cho người bệnh: Ung thư đại trực tràng thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa là người bệnh có thể không biết mình mắc bệnh cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng. Tầm soát cho phép phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, khi còn dễ điều trị và tỷ lệ sống sót cao hơn.
  2. Loại bỏ các polyp tiền ung thư: Trong quá trình kiểm tra nội soi đại tràng, các polyp có thể được loại bỏ. Loại bỏ polyp này trong quá trình tầm soát, người bệnh có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.
  3. Dễ dàng điều trị: Khi ung thư đại trực tràng được phát hiện ở giai đoạn đầu, điều trị thường dễ dàng và ít phức tạp hơn, có thể chữa khỏi hoàn toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
  4. Tiết kiệm chi phí chữa trị: Điều trị ung thư ở giai đoạn đầu chi phí thường thấp hơn so với điều trị ung thư ở giai đoạn tiến triển. Tầm soát giúp giảm chi phí chữa trị và áp lực tài chính cho người bệnh.
  5. Giảm lo lắng và áp lực tâm lý: Đối với những người có yếu tố nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng hoặc tiền sử gia đình, tầm soát định kỳ có thể giúp giảm lo lắng và áp lực tâm lý, bởi người bệnh biết rằng họ đang được theo dõi và có cơ hội phát hiện bệnh sớm.

Bệnh viện 22-12/Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư đại trực tràng

Có thể thấy, việc tầm soát ung thư đại trực tràng là việc quan trọng. Do đó, mỗi người nên có kế hoạch đi tầm soát định kỳ để được bác sĩ tư vấn và đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp.

Hiện nay, Khoa Nội soi Tiêu hóa tại Bệnh viện 22-12 có các gói khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến.

Các gói khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện 22-12:

• Gói khám tầm soát ung thư dạ dày và đại tràng
  • Khám tầm soát ung thư đại tràng
  • Khám tầm soát ung thư dạ dày

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Hãy đăng ký khám ngay với bác sĩ dinh dưỡng của Bệnh viện 22-12 để được thăm khám và tư vấn toàn diện: –           Đánh

Khám dinh dưỡng cho trẻ