Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Thường xuyên đau đầu uống thuốc không hết nên làm thế nào?

Hỏi: Tôi thường xuyên đau đầu và phải dùng thuốc tây. Và phải uống kèm thuốc giản cơ thì mới hết. Cho hỏi tình trạng của tôi là như thế nào? Tôi nên uống thuốc gì để chữa? Cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Đau đầu là 1 triệu chứng của rất nhiều bệnh. Có thể chia ra làm 3 nhóm nguyên nhân lớn:

– Đau đầu do tổn thương tại não, mạch não: viêm não, chấn Thương đầu, tai biến mạch não, u não, dị dạng mạch não..

– Đau đầu do bệnh lý cơ thể như: Tăng huyết áp, thấp huyêt áp, nhiễm trùng cơ thể, nhiễm độc cơ thể, suy dinh dưỡng, thiều máu….

– Đau đầu do căn nguyên tâm lý, thời tiết: Stress, trầm cảm, rối loạn gấc ngủ….

Vì vậy bạn phải khám chuyên khoa thần kinh để tìm nguyên nhân không dùng các sản phẩm chức năng ngay. Mỗi sản phẩm chức năng có thành phần khác nhau và có tác dụng khác nhau, nên không có 1 sản phẩm nào dùng chung cho tất cả mọi người

Thông tin của bạn đưa cho tôi không đủ để tư vấn dùng thuốc. Nhưng có thể bạn mắc một bệnh đau đầu mạn tính, không biết bạn có dùng liên tục thuốc giảm đau hay không, dùng đơn thuốc tự mua hay có đơn của bác sĩ. Vì có 1 loại đau đầu do lạm dụng thuốc giảm đau, việc điều trị phải kiên trì và đầu tiên nên hạn chế dần các thuốc giảm đau, thư giãn, tránh căng thẳng, ăn uống, nghỉ ngới đầy đủ, sống tích cực, vận động thể chất phù hợp. Điều này có tác dụng chữa đau đầu tốt hơn nhiều so với việc sử dụng đơn thuần các sản phẩm chức năng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC