Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Tiêm văc xin HPV và Cúm khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Hỏi: Em chào bác sĩ, Em muốn hỏi là bọn em mới cưới đã có quan hệ với nhau và không dùng biện pháp bảo vệ. Em muốn cho vợ em đi tiêm HPV ung thư cổ tử cung, trước khi tiêm có thử thai nhưng không có dấu hiệu gì. Sau 1 tháng tiêm thì vợ em bị chậm kinh, em hỏi bác sĩ ở chỗ tiêm thì bác sĩ bảo có thể là do tiêm bị rối loạn, và tiếp tục tiêm Cúm trước khi mang thai. Mấy hôm sau em thử cho vợ em thì có 2 vạch, em cho vợ em đi siêu âm, bác sĩ bảo đã được 4 tuần 4 ngày rồi, em lo lắng quá ạ. Vợ em tiêm đều là mũi đầu tiên, bác sĩ cho em hỏi 2 loại vácxin ung thư cổ tử cung và cúm có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Mong bác sĩ cho em biết và em phải làm gì ạ. Em cảm ơn nhiều!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Trước hết xin chúc mừng bạn vì đã sớm có em bé nhé. Vấn đề tiêm ngừa HPV mà phát hiện mang thai sau đó thì không có gì phải lo lắng. Theo khuyến cáo của hãng Vacxin thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Vacxin này được chế ra từ xác của virus HPV nên nó không có độc lực và không ảnh hưởng gì cả bạn nhé. Khi phát hiện mang thai thì nên ngưng các mũi tiêm nhắc lại, sau khi sinh xong mới tiêm các mũi còn lại bạn nhé. Còn đối với Vaccin cúm thì được khuyến cáo tiêm ngừa bất kỳ thời điểm nào trong suốt thai kỳ, vì vậy mũi tiêm này không những không ảnh hưởng cho bé mà còn tốt cho cả 2 mẹ con nữa bạn nhé.

Bệnh viện 22-12 mang tới dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói và đăng ký khám, Quý Khách có thể liên hệ đến đường dây tư vấn : 0258 352 8857 – 0769 115 115

Trân trọng.

CÁC CÂU HỎI KHÁC