Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Trẻ bị nổi hạch ở nách mưng mủ có nguy hiểm không?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, con em nay được 4 tháng tuổi mà bé bị nổi hạch ở nách trái mưng mủ nhưng da vỡ thì em có dùng nước muối sinh lí loại 500 ml để rửa vết thương được không ạ? Em sợ để không như vậy bé bị nhiễm trùng.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Trẻ bị nổi hạch ở nách trái, đây có thể đơn giản chỉ là một phản ứng thường gặp của bé sau khi tiêm vắc-xin ngừa lao (một số trường hợp hiếm gặp do nhiễm trùng hay bệnh lý ác tính). Một số trẻ nhỏ sau khi tiêm vắc-xin BCG từ vài tuần đến vài tháng, có thể xuất hiện hạch nách bên trái (tương ứng với bên tiêm phòng). Nếu bé nhà mình cũng đã tiêm phòng vắc-xin ngừa lao trước khi bé bị nổi hạch ở nách, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng. Thông thường những hạch này ít gây đau, sốt, không mưng mủ và sẽ tự khỏi sau vài tháng. Một số ít hạch phản ứng sưng to, tấy đỏ, có lúc chảy mủ khiến trẻ đau, sốt, quấy khóc nhiều. Lúc này, ba mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa Nhi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

CÁC CÂU HỎI KHÁC