Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Trẻ em bị amidan nên làm thế nào?

Hòi: Chào Bác sĩ, Con của em bị viêm amidan cứ tầm nửa tháng bị 1 lần, cháu mới 31 tháng. Đi khám bác sĩ có khuyên nên cắt bỏ amidan. Bác sĩ cho em hỏi em có nên đưa con đi cắt không ạ ?

Ngọc Lan (1986) – Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn, cần phân biệt giữa viêm họng và viêm amidan vì cả hai bệnh đều có triệu chứng khá giống nhau. Nhiều trường hợp bị viêm họng nhưng lại mặc định là mình bị viêm amidan dẫn tới nghĩ phải cắt amidan. Do đó, khi cháu bị đau họng nên cho đi khám Bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác. Với độ tuổi của bé thì càng phải rất thận trọng trong chỉ định phẫu thuật cắt amidan, đa số nếu cắt thì cũng nên đợi tầm trên 6 tuổi.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC