Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Nôn sau khi thức ăn tiêu hóa là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ, sao em ăn vào thức ăn tiêu hóa rồi em mới bị ói vậy. Tình trạng của em kéo dài mấy ngày rồi nhưng không thuyên giảm. Bác sĩ cho em hỏi bệnh trào ngược dạ dày của em là sao và có nghiêm trọng không ạ. Em cảm ơn!

Khánh Nguyễn (1989) – Cam Ranh

Trả lời

Chào bạn, Nôn là tình trạng tống mạnh các chất dịch trong lòng dạ dày ra ngoài. Thường kèm theo tình trạng buồn nôn trước tiên. Tình trạng nôn ọe không kèm theo chất nôn gọi là nôn khan. Nôn dễ nhầm với tình trạng trào ngược, thuật ngữ này chỉ một sự tống ít chất nôn hơn, thường không kèm theo buồn nôn và sự hoạt động cơ thành bụng như nôn mửa. Nếu triệu chứng của bạn xảy ra sau ăn, do trào ngược thức ăn và kèm nóng rát sau xương ức, nặng lên khi nằm nghiêng, cúi người ra trước…thì có thể bạn bị trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám để được tư vấn điều trị cụ thể hơn bạn nhé.

Khoa Nội Bệnh viện 22-12 từ lâu là địa chỉ khám nội uy tín ở Nha Trang chuyên khám và điều trị các bệnh lý nội khoa như: tim mạch, nội tiết, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa …

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC