Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

U nang buồng trứng điều trị như thế nào?

Hỏi: Chào Bác sĩ, U nang buồng trứng 5cm không mổ được không?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Có nhiều phương pháp điều trị u nang buồng trứng, đối với các u nang được phát hiện sớm thì thường sử dụng nhất là phương pháp nội khoa. Bác sĩ sẽ theo dõi sự teo hoặc vỡ của u nang sau khi cho bệnh nhân dùng thuốc. Với những khối u lớn, việc điều trị sẽ được thực hiện bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u, để tránh biến chứng vỡ hoặc xoắn buồng trứng.

Hầu hết các khối u nang buồng trứng đều là lành tính, chỉ cần theo dõi định kỳ và không cần điều trị. Thông thường, u nang buồng trứng có kích thước lớn hơn 5cm sẽ được bác sĩ cân nhắc mổ. Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tình trạng bệnh cần được theo dõi kỹ trước khi quyết định phẫu thuật. Trong khi đó, bệnh u nang buồng trứng có thể biến tính thành đa nang buồng trứng hoặc u nang hoàng thể. Nếu kích thước khối u không có dấu hiệu teo hoặc mất đi trong 1-2 kỳ kinh hoặc ngày càng phát triển lớn hơn thì cần phải chú ý và kiểm tra thường xuyên. Như vậy, vấn đề “u nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ” còn phụ thuộc vào diễn tiến của bệnh, độ tuổi sinh sản và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, Khoa phụ sản Bệnh viện 22-12 là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu dành cho phụ nữ và trẻ em.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC