Các bệnh và Điều trị

Ung thư đường tiêu hóa ngày càng trẻ hóa

Hiện nay, bệnh lý ác tính trên đường tiêu hóa rất phổ biến trên thế giới và đang có xu hướng trẻ hóa, gia tăng nhanh chóng ở người trẻ, trong đó ung thư dạ dày – đại tràng là rất đáng chú ý. Nếu không phát hiện sớm và được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng rất nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Trước đây, độ tuổi bệnh nhân mắc ung thư dạ dày và đại tràng chủ yếu từ trên 60, nhưng thời gian gần đây gặp nhiều ở bệnh nhân 40 – 50 tuổi, bệnh nhân trẻ hơn, ở độ tuổi 20 – 30 cũng đã được ghi nhận.

Nguyên nhân khiến các bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa tăng là do gen di truyền, lối sống, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lạm dụng bia và thuốc lá, ít vận động, áp lực cuộc sống,…

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Đ.H.S (37 tuổi, Vĩnh Lương) bị ung thư đại tràng. Trước đó, S. đau bụng khoảng 2 tháng, điều trị tại địa phương nhưng không khỏi, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện 22-12, thông qua thăm khám bác sĩ nghi ngờ tổn thương đại tràng ở vùng hố chậu trái, bệnh nhân được chỉ định thực hiện siêu âm và nội soi kết quả bệnh nhân có U ác đại tràng sigma, Carcinoma tuyến xâm nhập đại tràng.

Đây là một bệnh nhân trẻ nên bản thân không nghĩ tới chuyện ung thư, đến khám tại Bệnh viện 22-12 được các bác sĩ phát hiện kịp thời, bệnh nhân được tư vấn phác đồ điều trị sớm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh.

Trước tình trạng ngày càng trẻ hóa người mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa, mọi người cần tuân thủ một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, tăng cường vận động, đặc biệt trong dịp lễ tết, để giúp cơ thể khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ung thư đường tiêu hóa thường tiến triển âm thầm, việc tầm soát sớm ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng rất quan trọng, tại Bệnh viện 22-12 với công nghệ nội soi hiện đại, cùng đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao khoa Nội soi Tiêu hóa, sẽ giúp bệnh nhân có thể phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị theo từng trường hợp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Xét nghiệm nội tiết AMH

AMH (Anti-Mullerian Hormone) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Xét nghiệm này có ý nghĩa lớn

Xét nghiệm nội tiết AMH

AMH (Anti-Mullerian Hormone) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Xét nghiệm này có ý nghĩa lớn

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang