Các bệnh và Điều trị

Bệnh nhân đái tháo đường có thể phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco không?

Những bệnh nhân đái tháo đường thường kéo theo bệnh mờ mắt đôi khi quá chủ quan về mắt mờ của mình mà bệnh nhân không tìm đến bác sĩ. Hậu quả của việc mờ mắt khi bị tiểu đường có thể người bệnh đang bị đục thủy tinh thể hoặc bệnh khác về mắt. Lâu dần mắt sẽ mờ đi và có thể sẽ mất thị giác mãi mãi.

Bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể, sự đục mờ này ngăn không cho tia sáng tới vùng võng mạc thần kinh mắt, kết quả là võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm nhiều do thiếu máu nuôi dưỡng dẫn đến thoái hóa võng mạc và gây nên mù lòa nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Benh vien 22-12 | Bệnh nhân đái tháo đường có thể phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco không?

Phương pháp mổ Phaco thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp tối ưu và khá an toàn để lấy lấy lại thị lực cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, do đa số người tiểu đường khá cao tuổi kèm theo những bệnh lý mãn tính như cao huyết áp…. thì có khả năng gặp các biến chứng sau mổ. Vì vậy tốt nhất người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật. Thông thường, người bệnh bị tiểu đường khi đường huyết <140 mg/dL hoặc đường huyết bình thường đều có thể phẫu thuật.

Phẫu thuật thay đục thủy tinh thể ở người tiểu đường, người bệnh cần tuân thủ chế độ dùng thuốc của bác sĩ để có một sức khỏe tốt, ổn định về các bệnh cao huyết áp, chỉ số đường huyết trước khi phẫu thuật. Ngoài ra còn tuân thủ chế độ ăn uống cũng như thể dục thể thao khoa học.

Bà H.Th.S (73 tuổi, Cam Ranh) có tiền sử đái tháo đường, cao huyết áp và nhiều bệnh nền đã được phẫu thuật Phaco sau thời gian theo dõi và điều trị tại Bệnh viện 22-12. Bà cho biết sức khỏe sau khi phẫu thuật của bà rất ổn định.

Bệnh viện 22-12 thường xuyên phối hợp với các chuyên gia mắt hàng đầu tp. Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật Phaco điều trị đục thuỷ tinh thể với các trang thiết bị hiện đại để tạo nên một môi trường khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám sàng lọc vui lòng gọi qua Hotline 0769 115 115 hoặc Inbox vào Fanpage của Bệnh viện 22-12.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang