Bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa

Một thực trạng đáng báo động hiện nay là độ tuổi mắc đái tháo đường đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Ngoài yếu tố di truyền, nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đó là do thiếu ý thức trong việc kiểm soát đường huyết, lối sống, chế độ ăn uống không khoa học, dẫn đến thừa năng lượng, béo phì – thừa cân…

Độ tuổi mắc tiểu đường càng trẻ hóa, đồng nghĩa người bệnh sẽ càng có nhiều năm phải sống chung với bệnh. Đối với phụ nữ, tiểu đường sớm gây ảnh hưởng đặc biệt đến chức năng sinh sản, thai nhi. Đối với nam giới, tiểu đường sớm sẽ gây suy giảm khả năng lao động.

Bệnh viện 22-12 | Bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, không thể điều trị khỏi và cần chung sống với bệnh cả đời; ngoài việc điều trị tiểu đường bằng thuốc với sự hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh vẫn phải thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện thì mới đem lại kết quả tốt và hạn chế được các biến chứng như suy tim, suy thận, khiến sức khỏe của người bệnh ảnh hưởng nặng nề.

Khi có những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh lý đái tháo đường nên đến các cơ sở y tế thăm khám kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm; chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình ngay hôm nay với gói khám tầm soát đái tháo đường tại Bệnh viện 22-12.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được hỗ trợ.