Mắt bao lâu sẽ phục hồi sau phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp phẫu thuật Phaco là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp khôi phục thị lực cho người mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Tùy thuộc vào cơ địa, tuổi tác và tình trạng mắt ở mỗi người đều khác nhau, do đó khoảng thời gian cần thiết để hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật đục thủy tinh thể cũng có thể khác nhau ở mỗi người. Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ cảm thấy thị lực ổn định hoàn toàn và rõ ràng sau khoảng từ 4-6 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể sẽ mất đến 3 tháng để mắt có thể phục hồi hoàn toàn sau mổ Phaco. Bệnh nhân cũng có thể trở lại làm các công việc thường ngày như đọc sách báo, sử dụng thiết bị điện tử, vận động nhẹ nhàng sau phẫu thuật đục thủy tinh thể 2-3 ngày.

Bệnh viện 22-12 | Mắt bao lâu sẽ phục hồi sau phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Để mắt được phục hồi một cách tốt nhất sau phẫu thuật, người bệnh vẫn cần chăm sóc mắt một cách khoa học để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh; phòng tránh các rủi ro, biến chứng khác để giúp mắt được phục hồi một cách tốt nhau sau phẫu thuật và hãy tuân thủ đúng những hướng dẫn về cách chăm sóc và bảo vệ mắt từ bệnh viện.

Tại Bệnh viện 22-12, với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa mắt kết hợp với các bác sĩ ở TP HCM có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng hành cùng người cao tuổi trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng. Để đặt lịch khám, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc Inbox cho Fanpage để được tư vấn hướng dẫn.