Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn cho bệnh nhân u xơ tử cung biến chứng rong kinh

Vừa qua bệnh viện 22-12 tiếp nhận trường hợp bệnh nhân u xơ tử cung gây biến chứng rong kinh, phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoàn toàn.

Bệnh nhân N.T.K.T (42 tuổi, Nha Trang) phát hiện u xơ tử cung đã lâu gây rong kinh kéo dài. Chị đã điều trị nội nhiều nơi mà không đỡ. Lần này chị được bạn giới thiệu đến Bệnh viện 22- 12, chị quyết định đến khám và điều trị.

Tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa sản bệnh viện 22-12 đã khám lâm sàng và chỉ định siêu âm phát hiện u xơ tử cung Figo 2 đẩy lệch nội mạc tử cung. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận đây là nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh điều trị nội khoa không đáp ứng của chị T. Chị T được chỉ định nhập viện với chẩn đoán u xơ tử cung gây rong kinh kèm thiếu máu và bệnh lý tăng huyết áp mạn tính đang điều trị.

Sau quá trình thăm khám và hội chẩn tại khoa cũng như với ban lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ khoa sản đã quyết định lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn phần, để lại 2 phần phụ.

 

 

Trong quá trình phẫu thuật nội soi, bác sĩ quan sát thấy tử cung lớn tương đương thai # 8 tuần. Bác sĩ đã tiến hành cắt toàn bộ tử cung, để lại 2 phần phụ. Ca phẫu thuật đã được tiến hành thuận lợi. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện sau 3 ngày theo dõi tại khoa. Tình trạng sức khỏe hiện tại ổn.

Qua đây, chị T. cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn bộ y bác sĩ, ekip mổ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật của chị: “Dịch vụ chăm sóc của bệnh viện tốt lắm, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo, các y bác sĩ, nhân viên y tế ai cũng đều vui vẻ, phòng ở sạch sẽ thoáng mát. Bác sĩ Hên rất vui vẻ, thường xuyên hỏi han, động viên, cần gì là giúp đó. Chị thấy rất mừng”.

Theo bác sĩ Hên khoa sản bệnh viện 22 – 12 chia sẻ: “Phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn phần để lại 2 phần phụ là 1 kỹ thuật khó đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận, phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Phẫu thuật nội soi là 1 phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, thời gian hồi phục ngắn, ít gây đau đớn cho bệnh nhân.”

Chỉ định cắt tử cung bằng phương pháp phẫu thuật nội soi khi bệnh nhân có tử cung không quá lớn và có chỉ định cắt tử cung như quá sản nội mạc tử cung điều trị nội khoa không có kết quả, rong kinh rong huyết điều trị nội khoa không có hiệu quả, tổn thương cổ tử cung: CIS, CIN II, CIN III, U xơ tử cung, ung thư nội mạc tử cung giai đoạn sớm, sau nạo thai trứng có chỉ định cắt tử cung,…

Các bác sĩ khuyến cáo: chị em phụ nữ khi mắc bệnh phụ khoa nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên tự điều trị tại nhà bằng những bài thuốc không có chỉ định của bác sĩ. Điều này dễ khiến bệnh không những không khỏi mà còn khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, làm cho việc điều trị sau này trở nên khó khăn hoặc không hiệu quả.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang