Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bệnh mù màu không phải bẩm sinh có điều trị được không?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Cho mình xin hỏi là khi bị mù màu (khuyết sắc) không phải bẩm sinh thì có thể điều trị được không? Cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Bệnh mù màu thường là một tật bẩm sinh. Đây là bệnh khiếm khuyết thị giác màu sắc (sắc giác), là tình trạng người bệnh gặp khó khăn trong việc phân biệt màu sắc, điều này khiến cho họ không thể thấy được một hoặc một số màu sắc, hay nhìn một số màu khác với người bình thường.

Nếu màu do nguyên nhân sử dụng thuốc (một số thuốc ảnh hưởng đến võng mạc, dây thần kinh thị giác) hoặc do biến chứng của một bệnh nền có thể được cải thiện khi ngừng thuốc hoặc điều trị bệnh nguyên.

Một trong những biện pháp điều trị bệnh mù màu là dùng kính lọc màu. Đây là một loại kính mới được các nhà khoa học phát triển với tính năng tăng độ tương phản giữa những màu bệnh nhân không phân biệt được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kính này chỉ có tác dụng điều trị hỗ trợ triệu chứng, chứ không thể điều trị mù màu được.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC