Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bệnh quai bị có chữa hết không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Bệnh Quai bị chữa có hết không? Mong bác sĩ tư vấn! Cảm ơn Bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Bệnh quai bị là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp. Bệnh có thể chữa hết và sau khi khỏi bệnh sẽ để lại kháng thể vĩnh viễn. Tức là bệnh quai bị chỉ bị có một lần. Tuy nhiên một số biến chứng của bệnh quai bị rất nguy hiểm và nặng nề. Nên khi nghi ngờ bị quai bị nên đi khám bác sĩ để đươc chẩn đoán và dựa vào mức độ bệnh để có chỉ định điều trị ngoại trú hay phải nhập viện điều trị.

Lưu ý: Bệnh quai bị có thể phòng được bằng cách tiêm ngừa. Tuổi tiêm ngừa quai bị: từ một tuổi trở lên tiêm càng sớm càng tốt.

Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ tiêm chủng, khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC