Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Phụ nữ đang cho con bú bị ho khi vào phòng lạnh nên làm thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ! Khoảng nửa tháng nay tôi bị ho, không ho liên tục (vào phòng lạnh sẽ ho, ho khi họng cảm thấy rát thì mới hết). Có lúc tôi thấy bí thở phải hít thật sâu mới dễ chịu. Tôi đã đi khám nội soi tai, mũi, họng; xét nghiệm máu => bác sĩ chẩn đoán viêm thanh quản. Do tôi đang cho con bú nên chỉ ngậm thuốc & uống siro nhưng hiện tại vẫn chưa thấy khỏi. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn Bác sĩ.

Minh Tuyết (1991) – Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn, Bạn không ho liên tục chỉ ho khi vào phòng lạnh. Vậy bạn bị ho nguyên nhân là do dị ứng với phòng lạnh (không khí trong phòng lạnh). Do đó cách tốt nhất để điều trị là hạn chế hoặc không vào phòng lạnh.

Ngoài ra bạn nên xúc miệng nước muối vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Nếu phải vào phòng lạnh để nhiệt độ máy lạnh và phải đừng lạnh quá, Ăn uống đủ chất tập thể dục đều đặn sẽ cải thiện được tình trạng viêm họng dị ứng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC