Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Nang nước thừng tinh (tràn dịch màng tinh hoàn) có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Bé nhà em có nang đi khám là nang nước thừng tinh kích thước 25x12mm có nguy hiểm không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Nang nước thừng tinh hay còn gọi là tràn dịch màng tinh hoàn (hydrocele) là một loại sưng ở bìu xảy ra khi chất lỏng tích tụ trong vỏ bọc mỏng bao quanh tinh hoàn. Nang thừng tinh thường gặp ở trẻ sơ sinh và thường biến mất mà không cần điều trị ở tuổi 1. Trẻ lớn hơn và nam giới trưởng thành có thể bị nang nước thừng tinh do viêm hoặc chấn thương ở bìu.

Đối với bé trai, đôi khi nang nước thừng tinh sẽ tự biến mất. Nhưng đối với nam giới ở mọi lứa tuổi, điều quan trọng là bác sĩ sẽ đánh giá nang nước thừng tinh vì nó có thể liên quan đến một số tình trạng bệnh tinh hoàn tiềm ẩn. Nếu nang nước thừng tinh không tự biến mất thì để điều trị nang nước thừng tinh có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Trường hợp bé nhà bạn cần đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa Ngoại Nhi để có lời khuyên hợp lý nhất..

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC