Cắt polyp lớn an toàn bằng vòng endoloop

Sử dụng vòng Endoloop để thắt cuống polyp là một kỹ thuật được áp dụng thường xuyên tại khoa Nội soi tiêu hoá Bệnh viện 22-12. Kỹ thuật này được áp dụng để cắt những polyp cuống lớn thông qua nội soi mà không cần dùng đến phương pháp mổ mở. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm, đặc biệt đối với các bệnh nhân có polyp lớn.

Bệnh viện 22-12/cắt polyp lớn bằng vòng endoloop

Kỹ thuật được thực hiện như sau: Vòng thắt endoloop được đưa vào để tiếp cận với polyp thông qua thủ thuật của máy nội soi. Vòng thắt endoloop này sẽ được tròng vào polyp sau đó cố định vị trí ở vùng cuống polyp. Khi đã xác định vị trí phù hợp vòng thắt sẽ được xiết chặt và bung ra. Lúc này mạch máu nuôi polyp đã bị cột chặt và bác sĩ nội soi sẽ tiến hành cắt đốt polyp an toàn.

Ưu điểm của kỹ thuật này là:

• Sang chấn tối thiểu
  • Bảo tồn đường tiêu hóa
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh
  • Bệnh nhân có thể ra viện ngay và điều trị thuốc thông thường, tổn thương nội soi sẽ khỏi.

Áp dụng kỹ thuật này giúp giảm thiểu nguy cơ xuất huyết cho bệnh nhân, tuy nhiên thực hiện được kỹ thuật này phải có một đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có kinh nghiệm, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa bác sĩ và kỹ thuật viên. Từ khi triển khai kỹ thuật này tại Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12, rất nhiều bệnh nhân có polyp lớn đã được cắt an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ xuất huyết sau cắt.

Để được tư vấn và đặt lịch khám quý khách vui lòng gọi đến hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage.