Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng

Phẫu thuật cắt đại trực tràng điều trị ung thư

Ung thư đại trực tràng xảy ra khi có sự tăng sinh tế bào bất thường, phân chia không kiểm soát xuất phát từ đại tràng hoặc trực tràng. Đa số các trường hợp ung thư đại trực tràng phát triển từ polyp nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân mà phẫu thuật cắt đại trực tràng có thể được chỉ định cắt đại tràng phải, cắt đại tràng trái, đại tràng sigma, đại tràng ngang, cắt trực tràng và có thể là cắt toàn bộ đại trực tràng tùy thuộc vào tình trạng tổn thương do ung thư gây ra. Trước đây, phẫu thuật cắt đại trực tràng trong điều trị ung thư đại trực tràng là phẫu thuật mổ mở gây ra đường mổ khá lớn cho người bệnh, cũng như để lại nhiều biến chứng sau mổ.

Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng

Hiện nay, đa số các trường hợp đều có thể được chỉ định mổ nội soi, hạn chế sẹo, giảm đau đớn sau phẫu thuật, giúp quá trình phục hồi nhanh hơn mổ mở. Và trong quá trình mổ nội soi cắt đại tràng, bác sĩ hoàn toàn có thể chuyển sang mổ mở nếu có vấn đề phát sinh cần giải quyết cho bệnh nhân.

Một số lưu ý khi thực hiện phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng

• Đại tràng cần phải làm sạch phân trước mổ ít nhất 2 ngày. Bệnh nhân chỉ uống sữa ngày 1 và uống nước đường ngày thứ 2. Các biện pháp làm sạch ruột có thể là thụt tháo hay uống thuốc xổ, tùy theo chỉ định bác sĩ.
  • Tắm rửa sạch bằng xà bông tiệt trùng đêm trước mổ. Ngưng các loại thuốc chống đau, kháng viêm, chống đông máu.
  • Báo cho bác sĩ biết nếu chưa sạch ruột (còn đi cầu ra phân) hay bất cứ những khó chịu nào trước mổ.

Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng được thực hiện tại Bệnh viện 22-12

Với mục tiêu tạo môi trường điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện 22-12 thường xuyên phối hợp với các chuyên gia hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công các trường hợp ung thư tiêu hoá.

Điều này giúp bệnh nhân được điều trị kỹ thuật cao ngay tại địa phương, giảm bớt mệt mỏi cũng như chi phí đi lại. Bệnh nhân được tĩnh dưỡng trong không gian xanh, sạch và thoáng mát. Cùng với sự chăm sóc tư vấn tận tình từ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 22-12, giúp rút ngắn thời gian phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân sau phẫu thuật.

Việc điều trị ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Người bệnh tránh để tình trạng khối u lớn hoặc di căn thì việc phẫu thuật điều trị khó có thể thực hiện hiệu quả.

Để đặt lịch khám tại viện, quý bệnh nhân vui lòng bấm số hotline 0769 115 115 hoặc đặt lịch trực tiếp tại fanpage của bệnh viện.

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Hãy đăng ký khám ngay với bác sĩ dinh dưỡng của Bệnh viện 22-12 để được thăm khám và tư vấn toàn diện: –           Đánh

Khám dinh dưỡng cho trẻ