Đục thủy tinh thể – Nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi

Đục thủy tinh thể người già là biểu hiện sự lão hóa và thiếu dinh dưỡng của mắt. Phổ biến đối với người đã lớn tuổi khi bắt đầu giai đoạn lão hóa nặng. Bệnh được biết đến với các tên cườm mắt, cườm khô hoặc đục nhân mắt. Người cao tuổi mắc đục thủy tinh thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và có nguy cơ mù lòa cao.

Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể:

Các chuyên gia cho rằng môi trường và thói quen sống là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Cụ thể xuất phát từ:
  •  Lão hóa
  •  Lạm dụng thuốc có chứa corticoid
  •  Thiếu dinh dưỡng
  •  Môi trường ô nhiễm
  •  Đặc thù công việc tiếp xúc với ánh sáng cường độ lớn

Biểu hiện đục thủy tinh thể người già

•  Thị lực giảm: thị lực giảm từ từ và không đau nhức nên rất khó phát hiện, giảm thị lực này thường tỷ lệ thuận với thời gian. Giai đoạn đầu thường có biểu hiện nhìn gần thì rõ (giả cận). Nhưng càng về sau thị lực càng giảm và mất thị lực…
  •  Nhược thị dạng nhẹ, lác mắt
  •  Lóa mắt khi nhìn thấy ánh sáng.
Ngoài ra, ở trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, nguyên nhân thường đến từ gen di truyền hoặc bị ảnh hưởng trong quá trình mang thai.

Điều trị đục thủy tinh thể như thế nào?

Đục thủy tinh thể của người già không phải là một căn bệnh nguy hiểm tới mắt nhưng bệnh đã có phương pháp chữa trị triệt để và an toàn.
Bệnh nhân sẽ được tư vấn biện pháp cải thiện thị lực và điều trị đục nhân mắt một cách thích hợp dựa trên các giai đoạn của bệnh.
– Sử dụng kính hỗ trợ ở giai đoạn đầu, khi thị lực chưa suy giảm đáng kể. Đồng thời bệnh nhân nên làm việc trong môi trường đủ ánh sáng để giảm thiểu suy giảm thị lực.
– Phẫu thuật: nếu bệnh nhân không thể sử dụng thuốc hoặc đeo kính thì cần phải phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp phẫu thuật Phaco – một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện thị lực cho bệnh nhân.

Hiện nay, Bệnh viện 22-12 đã triển khai phương pháp phẫu thuật mắt Phaco với hệ thống trang thiết bị hiện đại thế hệ mới và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Quý khách cần được tư vấn và đăng ký khám, xin vui lòng liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage nhé!