Các bệnh và Điều trị

Kiên trì trong vật lý trị liệu – Tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng sau tai biến

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 tiếp nhận điều trị bệnh nhân Đ.V.T (47 tuổi – Bình Định); bệnh nhân có bệnh nền tăng huyết áp và bị nhồi máu não đã và đang điều trị trước đó. Nay bệnh nhân bị liệt nửa người trái, đi lại yếu, di chuyển khó khăn, nói chuyện khó và khó cầm nắm nên đến đã đến Bệnh viện thăm khám và điều trị.

Hành trình điều trị sau nhồi máu não / tai biến mạch não của bệnh nhân T. bắt đầu từ những bài tập vận động tay chân, vận động nhẹ từ các ngón tay, cho đến các bước đi tưởng chừng như rất dễ nhưng đó là một thử thách đối với các bệnh nhân sau di chứng nhồi máu não. Bên cạnh tập luyện, anh T. được điều trị bằng các phương pháp như xoa bóp, điện châm, xung điện, siêu âm, sóng ngắn,… với sự trợ giúp các y bác sĩ, kỹ thuật viên và các máy móc thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Quan trọng hơn hết với sự cố gắng, ý chí kiên trì của bệnh nhân T., sau quãng thời gian điều trị tập luyện tại đây, anh T. đã có thể cầm nắm được, nói chuyện câu ngắn đơn giản, các bước di chuyển dễ dàng hơn trước. Với sự kiên cường của bản thân, cơ thể anh T. đã dần hồi phục các chức năng vận động nhờ kiên trì vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Bệnh viện 22-12 | Kiên trì trong vật lý trị liệu - Tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng sau tai biến 

Đối với khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, để đạt được kết quả tốt không chỉ phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bác sĩ mà còn là sự cố gắng kiên trì tập luyện của bệnh nhân mới có thể giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng của cơ thể và góp phần ngăn ngừa tái phát bệnh sau điều trị, duy trì sức khỏe lâu dài ổn định. Với những bệnh nhân không tập vật lý trị liệu  – phục hồi chức năng sẽ dễ dẫn đến tình trạng yếu liệt tay chân, khớp bị di lệch hay giới hạn, khả năng di chuyển kém, kém tự tin.

Tại khoa YHCT- PHCN Bệnh viện 22-12 là nơi chuyên sâu về vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Các bác sĩ có chuyên môn cao luôn cập nhật những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật phục hồi hiện đại và đưa đến phác đồ điều trị phù hợp với từng tình trạng của bệnh nhân, kết hợp đa dạng các phương pháp trị liệu để giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và đạt hiệu quả lâu bền nhất có thể.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang