Phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn cho bé trai 2 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 đã tiếp nhận trường hợp bé trai V.M.K. ( 2 tuổi – Nha Trang ). Bé được ba mẹ đưa đến khám cách đây hơn 1 tháng với triệu chứng đau vùng bẹn trái, đồng thời xuất hiện khối phồng vùng bẹn trái, Bé được chẩn đoán thoát vị bẹn trái, cần phẫu thuật sớm. Đến nay được người nhà đưa vào viện để thực hiện phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn trái.

Bẹnh Vien 22-12 | Dieu tri thoat vi ben cho be trai 2 tuoi

Sau khi hội chẩn và giải thích với gia đình, bệnh nhi được các bác sĩ khoa Ngoại và khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện 22-12 phối hợp tiến hành phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn trái.

Ca phẫu thuật của bé trai diễn ra thành công. Sau phẫu thuật, cháu bé hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường và được xuất viện sau 1 ngày theo dõi.

Thoát vị bẹn chiếm khoảng 0,8 – 4,4% các bệnh lý ở trẻ em, ở trẻ sinh non thì tần suất còn cao hơn, đến 30% tùy theo tuổi thai. Bệnh gặp ở cả hai giới nhưng bé trai có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn bé gái từ 3-10 lần. Thoát vị bẹn không tự hết.

Bẹnh Vien 22-12 | Dieu tri thoat vi ben cho be trai 2 tuoi

Nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhi có nguy cơ gặp phải biến chứng nghẹt tạng, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi ruột nghẹt trong khối thoát vị, có thể dẫn đến giảm tưới máu ruột gây biến chứng hoại tử ruột, thủng ruột, viêm phúc mạc. Tình trạng giảm tưới máu cũng làm tổn thương tinh hoàn ở bé trai và nguy cơ xoắn, hoại tử buồng trứng ở bé gái

Bẹnh Vien 22-12 | Dieu tri thoat vi ben cho be trai 2 tuoi

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị, khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 điều trị thành công các bệnh lý bẩm sinh như: thoát vị bẹn ở trẻ trai – trẻ gái, hẹp bao quy đầu ở trẻ, dính thắng lưỡi, ngón tay cò súng,… Trẻ được điều trị giúp hồi phục nhanh, giảm nguy cơ biến chứng.