Phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy xương đòn do tai nạn giao thông

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 tiếp nhận Bệnh nhân T.M.C (43 tuổi, trú tại Ninh Hòa) trong tình trạng sưng đau và hạn chế vận động khu vực vai trái sau khi bị tai nạn giao thông 3 ngày trước. Qua kết quả chụp X-Quang cho thấy, ông C. bị gãy 1/3 giữa xương đòn trái phức tạp, di lệch hoàn toàn, khả năng có 2 mảnh rời. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, Ông C. được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương gãy xương đòn (T) bởi đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm của Bệnh viện 22-12.

Ekip phẫu thuật gồm có:
ThS BS Nguyễn Văn Tâm (PTV chính)
BS Bùi Viết Sơn (PTV)
BS CKI Bùi Văn Thành (Gây mê)

Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã rạch da mặt trước trên 1/3 giữa xương đòn trái, bóc tách, bộc lộ ổ gãy thấy ổ gãy 1/3 giữa xương đòn có tới 3 mảnh rời. Ngay sau đó, bác sĩ đã làm sạch và nắn chỉnh ổ gãy về vị trí giải phẫu. Vì đoạn gãy xương củ bệnh nhân phức tạp, không thể bắt vis qua nẹp nên phương pháp kết hợp xương được thực hiện bằng cách bắt 01 nẹp 08 lỗ và 05 vis cố định ổ gãy, đồng thời tăng cường bằng 01 vis ngoài nẹp và 01 vòng chỉ thép để tăng sự vững chắc cho ổ gãy.

Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Sau phẫu thuật bệnh nhân ở lại theo dõi và chăm sóc y tế. Tình trạng bệnh nhân ổn định và được xuất viện sau 2 ngày.

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tâm cho biết: “Đối với gãy xương đòn, nhiều trường hợp có thể điều trị bảo tồn mà không phẫu thuật. Tuy nhiên những trường hợp gãy di lệch nhiều, ổ gãy phức tạp tiên lượng khó lành xương thì nên được chỉ định phẫu thuật. Việc phẫu thuật sẽ giúp trả lại giải phẫu hoàn chỉnh nhất cho xương đòn, giúp bệnh nhân quay trở lại sinh hoạt, lao động sớm. Đối với trường hợp bệnh nhân, diễn tiến cuộc mổ cũng cho thấy việc chỉ định phẫu thuật là hoàn toàn chính xác. Kết quả phẫu thuật mang đến sự hài lòng cho cả Bác Sĩ và Bệnh nhân.”

Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tinh thần tận tâm trong công việc, hết lòng với bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, đội ngũ bác sĩ của Khoa không ngừng cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của người bệnh. Bệnh viện 22-12 tự hào là cơ sở khám chữa bệnh ngoại khoa uy tín, chất lượng trên địa bàn toàn tỉnh.

Quý khách liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ!