Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nên chọn nhân đơn tiêu cự hay đa tiêu cự

Lựa chọn thủy tinh thể nhân tạo phù hợp là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng thị giác của bệnh nhân sau phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể. Hiện nay, có rất nhiều loại thủy tinh thể nhân tạo trong đó có 2 loại thủy tinh thể phổ biến là đơn tiêu cự và đa tiêu cự.
 
Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu cự giúp mắt nhìn rõ ở một khoảng cách nhất định như: nhìn gần, tầm trung hoặc tầm xa. Đa phần bệnh nhân phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu sẽ lựa chọn tầm nhìn xa. Sau đó, sẽ đeo kính mắt cho các sinh hoạt như đọc sách, xem điện thoại, xem TV, nấu ăn, làm việc gần…
Benh vien 22-12 \ Phau thuat phaco nen chon nhan don tieu cu hay da tieu cu
 
Thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu là giúp mắt nhìn rõ ở mọi khoảng cách gần (đọc sách, xem điện thoại), trung gian (nấu ăn, làm việc máy tính), xa (lái xe, chơi thể thao, ngắm cảnh) cho tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách. Bệnh nhân mổ cườm dùng thủy tinh thể đa tiêu cự có được thị lực gần giống như ngày còn trẻ, hoàn toàn không cần đeo kính gọng trong sinh hoạt hàng ngày, kể cả kính lão.
 
Việc cân nhắc lựa chọn thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với đôi mắt là điều quan trọng trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể. Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu và đa tiêu đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng bệnh nhân mà họ sẽ được bác sĩ tư vấn và lựa chọn loại thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với sức khỏe của đôi mắt cũng như yêu cầu công việc
 
Để biết mình phù hợp với loại thấu kính nào, người bệnh cần đến các bệnh viện mắt chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.
 
Bệnh viện 22-12 điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp phẫu thuật Phaco cùng các chuyên gia mắt hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân khi đến mổ đục thủy tinh thể tại Bệnh viện 22-12 sẽ được bảo hiểm y tế chi trả tùy theo mã thẻ của người bệnh trên mức bảo hiểm thanh toán. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại cùng thủ tục nhanh gọn, đảm bảo tối ưu quyền lợi của bệnh nhân. Bệnh viện 22-12 mong muốn được đồng hành và hỗ trợ quý khách trong hành trình tìm lại đôi mắt sáng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang