Bé bị nghẹt mũi từ lúc sơ sinh đến 4 tháng vẫn chưa hết phải làm sao?

Hỏi:Chào bác sĩ. Dạ cho em hỏi bé nhà em bị khò khè, nghẹt mũi từ lúc 15 ngày tuổi (Em sinh mổ ạ). Em có đi khám bs nói con em bị viêm hô hấp trên, có cho uống kháng sinh, siro long đờm nhưng vẫn không hết. Có bs nói bé lớn lên sẽ hết, đến nay được 4 tháng rồi mà bé nhà em vẫn chưa hết ạ. Tối bé hay nghẹt mũi khó ngủ, em vẫn hay nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý và hút mũi cho bé nhưng không thấy giảm. Vậy bác sĩ cho em hỏi nhỏ mũi cho bé thời gian lâu vậy bé có bị khô niêm mạc? Có dễ dẫn đến viêm mũi mãn tính không ạ? Em cảm ơn bác rất nhiều ạ.

Thu Thủy( 26 tuổi)- Diên Khánh

Trả lời:

Chào em,

Em nên cho trẻ khám chuyên khoa tai mũi họng nhi để tìm thêm nguyên nhân: có thể bị VA cũng gây nên ngạt mũi Nhỏ mũi vệ sinh bằng nước muối sinh lý thì không đáng ngại.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa:

– Đội ngũ Bác sĩ Nhi, điều dưỡng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chăm sóc, thấu hiểu tâm lý trẻ

– Hệ thống phòng khám, phòng nội trú vô khuẩn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh

– Môi trường bệnh viện đạt chuẩn 5K, hạn chế tối đa tình trạng lây chéo giữa các bệnh nhi

– Khu vui chơi trang trí ấn tượng giúp tạo tâm lý thoải mái cho bé

Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857